10 điều về Ronda Rousey có thể bạn chưa biết (P2)

Ronda Rousey sinh năm 1987, mất cha từ rất sớm và cũng có khoảng thời gian niên thiếu nổi loạn. Nhưng hiện nay, cô là viên ngọc của UFC khi chỉ mới có một trận thất bại kể từ ngày thi đấu chuyên nghiệp. 

10 điều về Ronda Rousey có thể bạn chưa biết (P1)
Xem lại trận thất bại đầu tiên của “chị đại” Ronda Rousey

Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu những điều về Ronda có thể bạn chưa biết, hãy cùng theo dõi phần tiếp theo này để hiểu rõ hơn về cô.

Cú đá của Holly Holm (trắng) khiến Ronda (đen) gánh lấy thất bại đầu tiên trong sự nghiệp UFC.
Cú đá của Holly Holm (trắng) khiến Ronda (đen) gánh lấy thất bại đầu tiên trong sự nghiệp UFC.

6. NGHIỆN CÁNH GIÀ BUFFALO 

Trong một lần tham gia chương trình “Ask Me Anything Forum” của trang Reddit, Ronda Rousey thừa nhận mình là “nô lệ” của món cánh gà Buffalo. Trong các bữa cheat meal (bữa ăn mà cô được ăn thoải mái, không phải kiêng cữ theo nguyên tắc), “Buffalo wings” luôn là món ăn khoái khẩu nhất. Ronda có thể ăn ít nhất … 60 chiếc cánh gà trong một bữa. Điều này khiến cho Ronda bị mắc chứng rối loạn tiêu hóa mãn tính. Khoảng thời gian chuẩn bị trước khi thi đấu luôn mang đến sự sợ hãi nhất định với Ronda khi cô phải chia tay món ăn khoái khẩu của mình.

  1. TẤT CẢ BẠN TRAI ĐỀU TÊN BOB

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây là một nguyên tắc bất di bất dịch của bà AnnMaria De Mars, mẹ của Ronda Rousey. Lý do là bởi theo bà AnnMaria, chả việc gì mà bà phải nhớ tên bạn trai của Ronda nếu như hai người chưa chính thức lấy nhau. Các bạn trai của Ronda đều được gọi là Bob kèm theo một con số. Tính đến thời điểm này, Travis Brown, bạn trai mới nhất của Ronda, được đặt tên là… Bob 7.

  1. FAN CUỒNG CỦA WWE 

Ronda Rousey là một fan bự của WWE từ khi cô còn nhỏ. Thần tượng lớn nhất của Ronda là huyền thoại Rowdy Roddy Piper. Chính bởi lẽ ấy, bạn bè mới đặt biệt danh cho võ sỹ 29 tuổi là “Rowdy”. Bản thân Ronda không thích bị gọi bằng nickname này vì cho rằng điều đó thể hiện sự không tôn trọng với bậc tiền bối. Tuy nhiên, trong một lần gặp nhau, ông Rowdy Roddy Piper đã đồng ý cho Ronda được sử dụng biệt danh này.

  1. CON NHÀ NÒI JUDO 

Trước khi thành danh ở UFC, Ronda Rousey được mọi người biết đến với chiếc HCĐ môn Judo tại Olympic Bắc Kinh năm 2008, đồng thời trở thành nữ VĐV Judo đầu tiên của Mỹ có huy chương tại một kỳ Thế vận hội. Người có ảnh hưởng rất lớn tới thành công này của Ronda chính là người mẹ của cô, AnnMaria De Mars. Năm 1984, bà AnnMaria giành HCV tại Giải Judo vô địch thế giới. Chính bà cũng là người dạy cho Ronda những kỹ thuật cơ bản của môn Judo từ khi cô còn nhỏ, đó là nền tảng vững chắc cho những thành công vang dội của võ sỹ 29 tuổi người Mỹ tính đến thời điểm này.025_Ronda_Rousey.0.0

  1. THÍCH LÀM “CHUYỆN ẤY” TRƯỚC KHI THƯỢNG ĐÀI

Trong talkshow nổi tiếng ShowTime, Rowdy đã khuyến khích các võ sĩ nữ nên “làm chuyện ấy” trước khi bước vào trận đánh. “Nếu bạn làm chuyện ấy trước trận đấu, hàm lượng testosterone trong cơ thể sẽ tăng lên, điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy hưng phấn hơn khi thi đấu.” – Ronda cho biết.

Trận thất bại đầu tên của Ronda Rousey:

Theo Quyết Thắng