200 VĐV tranh tài tại Giải Muay Đại hội TDTT TP.HCM

Chiều 22/4 tại Công viên Văn Lang – Q5, Giải Muay nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM đã chính thức khai mạc với sự tham dự của gần 200 VĐV đến từ 20 đơn vị mạnh trên địa bàn TP.HCM.

Hấp dẫn và huyên náo bậc nhất tại đại hội, thế nên điều dễ hiểu khi Muay là môn võ duy nhất trong 31 môn thi đấu được đặc cách đem ra ngoài trời thi đấu nhằm phục vụ cho đông đảo quần chúng nhân dân.

Trưởng bộ môn Muay TP.HCM, ông Giáp Trung Thang cho biết: “Đây là giải đấu quan trọng giúp bộ môn tìm kiếm thêm nhiều tài năng trẻ, xuất sắc, đủ điều kiện tập huấn cùng đội tuyển tham dự các giải đấu lớn trong nước và quốc tế”.

Với 18 hạng cân trong đó 12 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ, giải năm nay quy tụ được nhiều võ sĩ xuất sắc đến từ các đơn vị mạnh như Lê Hoàng Đức, Nguyễn Thị Thanh Trúc của quận Phú Nhuận; Nguyễn Trần Tự Do, Khưu Gia Hào của quận 1; Lương Duy Lâm của quận Bình Thạnh…

Cũng tại Lễ khai mạc, Liên đoàn Muay TP.HCM cũng tiến hành trao văn bằng chứng nhận cho 45 trọng tài sau khi hoàn thành khóa đào tạo trọng tài quốc tế do Liên đoàn muay TPHCM phối hợp cùng Liên đoàn Muay Thái thế giới tổ chức. Được biết đây cũng là lần đầu tiên bàn chấm điểm điện tử cùng màn hình led hiển thị điểm số của các VĐV được đưa vào sử dụng, qua đó từng bước chuyên nghiệp hóa cho đội ngũ trọng tài Muay TPHCM.

Giải dự kiến sẽ thi đấu đến hết ngày 26/4 tại Công viên Văn Lang – Quận 5.

Thuỳ Liên