4 đại diện Anh Quốc tham gia Olympic 2016 môn Taekwondo

Trên hành trình tới Olympic Rio 2016, Team GB (Great Britain and Northern Ireland Olympic team) công bố 4 cái tên sẽ đại diện đi thi đấu môn Taekwondo cho Thế vận hội Olympic trong mùa hè này.

Nữ VĐV Taekwondo giành huy chương Olympic đầu tiên cho VN

Karate được đưa vào thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Bốn cái tên đó là:

Jade Jones, 23 tuổi (hạng cân dưới 57kg nữ)
Bianca Walkden, 24 tuổi (hạng cân trên 67kg nữ)
Lutalo Muhammad, 25 tuổi (hạng cân dưới 80kg nam)
Mahama Cho, 26 tuổi (hạng cân trên 80kg nam)

Những gương mặt tham gia Olympic Rio ở bộ môn Taekwondo
Những gương mặt tham gia Olympic Rio ở bộ môn Taekwondo

Jade Jones lần thứ hai tham gia Olympic để bảo vệ danh hiệu vô địch, trong khi Bianca Walkde tìm kiếm danh hiệu Olympic ở hạng cân trên 67kg nữ.

Lutalo Muhammad từng đoạt HCĐ ở Olympic Lodon năm 2012, còn Mahama Cho đã vượt qua các bài kiểm tra sát ngạch để có tên trong nhóm đai diện quốc gia đi tham gia Olympic.

Tất cả đều đã được chuẩn bị đầy đủ
Tất cả đều đã được chuẩn bị đầy đủ

Team GB được thành lập từ năm 1999 bởi Hiệp hội Olympic Anh (BOA). Nhóm được phát triển sau Thế vận hội mùa hè năm 1996 và bây giờ là cái tên đại diện của BOA. Với ý nghĩa là một thể thống nhất, không phân biệt môn thể thao hay bất kỳ thành viên. Nó tạo thành một phần của một chiến lược phát triển ngắn hạn được cho là có lợi. Có một số tranh cãi về nhóm tập trung vào Vương quốc Anh, hơn là bên Bắc Ireland, một số nhà chức trách đề nghị đổi tên thành UK Team, nhưng bị BOA phủ quyết ngay lập tức.

Quang Lữ