5 câu nói để đời của các huyền thoại Boxing khiến bạn phải suy ngẫm

Boxing là môn thể thao kết hợp giữa sức mạnh thể chất và tinh thần. Tất cả các võ sĩ Boxing, kể cả những huyền thoại, khi thi đấu đều phải đối đầu với hai đối thủ, một là người đang đứng trước mặt họ, hai là chính bản thân họ.

Sau một thời gian dài thi đấu và vươn lên đến đỉnh cao của sự nghiệp, những huyền thoại này đã đúc rút được những kinh nghiệm để truyền lại cho thế hệ sau. Những câu nói dưới đây không chỉ giúp ích cho các võ sĩ, mà nó còn có ý nghĩa thực tiễn đáng để suy ngẫm trong cuộc sống của mỗi người chúng ta.

1. Muhammad Ali: “Tôi ghét từng giây phút tập luyện. Nhưng đừng bỏ cuộc. Hãy chịu đựng lúc này và phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ là sự vinh quang.”

Luyện tập là một trong những điều khó khăn nhất của quyền anh. Quy trình luyện tập mà các võ sĩ phải vượt qua để đảm bảo rằng họ đang ở trong trạng thái tốt nhất trước khi thi đấu là rất khắc nghiệt. Các võ sĩ thường luyện tập 2-3 tháng không ngừng nghỉ, để lại đằng sau gia đình và cuộc sống cá nhân của họ để đổi lấy một cuộc sống trong phòng tập.

Nhưng đổi lại, phần thưởng nếu các võ sĩ là rất lớn và đủ để hấp dẫn họ cố gắng hết mức. Ali được coi là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, không chỉ vì kỹ năng vô song của ông trên sàn đấu, mà còn là vì đạo đức, tinh thần và uy tín làm việc của ông.

Điều mà Ali đang nói ở đây là ông biết công việc khó khăn mà ông đang làm và biết chính xác những gì đang đợi ở cuối con đường đó.

Trong cuộc sống, chúng ta phải hy sinh để có được những gì chúng ta muốn, cho dù phải làm việc chăm chỉ hơn để có một cuộc sống tốt hơn cho gia đình, hoặc luyện tập thể thao chăm chỉ để giảm cân và có sức khỏe tốt hơn.

2. Cus D’amato: “Người anh hùng và kẻ hèn nhát đều có một cảm xúc như nhau. Nhưng người anh hùng biết chuyển sự sợ hãi của mình sang cho đối thủ trong khi kẻ hèn nhát bỏ chạy. Ai cũng có sự sợ hãi nhưng quan trọng là bạn làm gì với nỗi sợ hãi đó.”

Trong cuộc sống cũng như trên sàn đấu, các võ sĩ thường phải đối mặt với nhiều thách thức.Chúng sẽ kiểm tra các giới hạn của ý chí và quyết tâm của họ. Chắc chắn, nhiều khi những sự thách thức này sẽ làm cho các võ sĩ sợ hãi.

Nhưng sự khác biệt giữa việc trở thành một anh hùng và một kẻ hèn nhát, theo huyền thoại Cus D’amato quá cố, là anh hùng luôn lựa chọn đối đầu với nỗi sợ hãi của mình.

Theo D’amato, chúng ta nên đối mặt với nỗi sợ và không bỏ chạy khỏi các vấn đề của mình. Khi đối mặt với nỗi sợ hãi, chúng ta có cơ hội chinh phục chúng. Đây cũng là điều mà D’amato nhắc nhở Muhammad Ali và Mike Tyson khi họ còn trẻ.

Lần sau, khi bạn phải đối mặt với một vấn đề trong cuộc sống khiến bạn sợ hãi và bạn nghĩ là không thể vượt qua. Hãy siết nắm đấm và nghiến răng để qua nỗi đau, sự sợ hãi. Chiến thắng sẽ đến với bạn.

3. Manny Pacquiao: “Bạn càng luyện tập chăm chỉ, những trận đấu sẽ trở nên càng dễ dàng.”

Manny “Pacman” Pacquiao là một người luyện tập rất chăm chỉ. Anh là một trong những huyền thoại có đạo đức và thái độ làm việc tuyệt vời nhất trong lịch sử Boxing. Trước một trận đấu, anh từ phát biểu: “Bạn càng luyện tập chăm chỉ, những trận đấu sẽ trở nên càng dễ dàng.” Điều này không thể đúng hơn, cả trong Boxing và cuộc sống.

Pacquiao nhắc nhở chúng ta rằng luôn luôn có giải pháp cho mọi vấn đề chúng ta phải đối mặt. Và đôi khi, tất cả những gì nó cần là kiên trì và chịu khó. Chúng ta có thể sử dụng tài năng để vượt qua một số vấn đề, nhưng làm việc chăm chỉ sẽ là chìa khóa để đến với những vinh quang.

Chăm chỉ luôn luôn đánh bại tài năng, khi tài năng không làm việc chăm chỉ.

4. Mike Tyson: “Bạn không bao giờ thua cuộc cho đến khi bạn thực sự bỏ cuộc.”

Sự cạnh tranh trong Boxing là một điều thiêng liêng. Hai người đàn ông bước lên sàn đầu và chỉ có một người là người chiến thắng. Đó là bản chất tàn bạo của môn thể thao này. Chỉ có thể có một.

Mike Tyson là một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất mọi thời đại, và sau đó là một trong những nhà vô địch thế giới. Phần lớn động lực đi đến thành công của anh là do ham muốn mãnh liệt đánh bại bất cứ ai ở trên sàn đấu của võ sĩ này.

Với lời trích dẫn này, Tyson nhắc nhở chúng ta rằng hầu hết các chiến thắng của anh đều xuất phát từ sức mạnh tinh thần. Trước khi đối thủ bước lên sàn đấu, họ đã sợ Tyson. Trước khi họ bắt đầu đối đầu với anh, họ đã thua.

Bất kể đối thủ chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống là gì, cho dù đó là một con người hay một vấn đề mà chúng ta phải đối mặt, hãy đối đầu với tư duy của Tyson. Bạn phải thể hiện đối thủ của bạn rằng bạn sẽ không bao giờ gục ngã. Đứng vững và tiếp tục nhích về phía trước cho đến khi bạn đạt được chiến thắng.

5. Rocky Balboa: “Điều quan trọng không phải là việc bạn có thể đánh mạnh đến mức nào. Điều quan trọng là bạn có thể chịu được những cú đấm mạnh thế nào mà tiếp tục tiến lên.”

Rocky Balboa là một nhân vật hư cấu do nam diễn viên Sylvester Stallone đóng trong bộ phim “Rocky”. Nhưng mặc dù Balboa không phải là một võ sĩ quyền anh thực sự, nhưng nhân vật này lại truyền rất nhiều cảm hứng cho các võ sĩ Boxing.

Tất cả mọi người là một fan hâm mộ Boxing đều biết Rocky Balboa là ai. Trong bộ phim năm 2006 mang tên “Rocky Balboa”, khi đó, Balboa đã nghỉ hưu và tận hưởng cuộc sống. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của Balboa với đứa con trai của mình, người đã trở nên mệt mỏi vì sống dưới cái bóng quá lớn của người cha.

Khi đó, Rocky đã cho anh ta một lời khuyên. Lời khuyên này hoàn toàn tóm tắt sự khác biệt giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Theo Rocky, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc dù họ có thất bại bao nhiêu lần.

Điều tương tự cũng diễn ra trong cuộc sống. Bạn chỉ thật sự thua cuộc khi ngừng cố gắng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà vô địch, nếu bạn muốn thành công, thì bạn hãy nắm lấy những thất bại và sử dụng chúng để thúc đẩy sự thành công.

Cảnh Phúc