5 sai lầm thường gặp khi mới tập Boxing

Sau một vài tháng luyện tập boxing, bạn sẽ nhận ra mình mắc nhiều sai lầm, đó là cái giá phải trả. Boxing là bộ môn dễ tập nhưng khó để thành thục. Nhiều người bắt đầu tập mà không biết phải làm gì, đôi lúc họ được dạy sai kỹ thuật mà không hay biết để rồi phát triển những thói quen sai lầm khó bỏ. Nhưng bằng cách biết trước những sai lầm này, bạn sẽ có thể tránh được chúng và tạo ra kết quả tốt hơn.

1.Cách tung cú đấm

Khi lần đầu tiên học cách đấm, điều mà hầu hết người mới thấy là bàn tay di chuyển về phía mục tiêu. Cách tung cú đấm là một trong những sai lầm phổ biến nhất của những người mới tập. Đó là khi họ nghĩ rằng sức mạnh đến cánh tay và nắm tay mà không có sự chuyển đổi trọng tâm. Đòn đấm đơn giản này yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn họ tưởng.

Đầu tiên, sức mạnh đến từ chân và thân dưới. Bằng cách uốn cong đầu gối của bạn một chút để hơi khụy xuống sau đó xoay mình về phía mục tiêu và sức mạnh sẽ chuyền dần từ thắt lưng đến vai và cuối cùng là nắm tay, khi đósức mạnh được tăng cường. Nếu bạn làm đúng kỹ thuật, bạn sẽ thấy sức mạnh của cú đấm được cải thiện rõ rệt.

2.Tấn công phần đầu quá nhiều

Một người mới tập, đặc biệt là khi họ bắt đầu sparring, thường có xu hướng tập trung quá nhiều vào việc tấn công phần đầu của đối thủ.

Vâng, bằng cách nhắm vào đầu của một đối thủ, tất cả chúng ta đều hy vọng sẽ có một cú đấm quyết định, kết thúc trận đấu sớm. Nhưng trong boxing, có rất nhiều mục tiêu khác mà các võ sĩ có thể tấn công.

Những võ sĩ chuyên nghiệp thường tập trung vào phần thân nhiều hơn. Khi bạn tập trung quá nhiều vào phần đầu, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tấn công vào các khu vực khác. Kinh nghiệm là hãy cứ tấn công vào phần thân của đối thủ. Sớm hay muộn, độ bảo vệ phần đầu của đối thủ cũng sẽ hạ xuống và khi đó mở ra lỗ hổng để tấn công. Đó là thời điểm để kết thúc trận đấu.

3.Mất tầm nhìn

Khi tung cú đấm, điều quan trọng là phải duy trì một tầm nhìn và không bao giờ bị khuất tầm mắt vì khi đó bạn sẽ dễ bị đối thủ phản công mà không thể phòng ngự.

Thông thường, người mới tập sẽ tung ra cú đấm mạnh nhưng đồng thời mất tầm nhìn của họ, không thể nhìn thấy đối thủ trong một thời gian ngắn. Khi điều này xảy ra, một đối thủ tinh khôn thường sẽ nhận thấy điều này và ngay lập tức phản công.

Luyện tập duy trì giao tiếp bằng mắt với đối thủ của bạn, ngay cả khi bạn tung ra những đòn phức tạp nhất. Về phòng thủ, hãy cố hết sức để ngăn cản và di chuyển trong khi vẫn nhìn thẳng vào đối thủ của bạn. Một khi bạn mất tầm nhìn, rất khó để dự đoán cú đấm sẽ đến từ đâu.

4.Đốt cháy giai đoạn luyện tập

Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và không vội vàng trong luyện tập. Hầu hết những người mới bắt đầu đều muốn học nhiều nhất có thể trong một ngày, nhưng để hiệu quả, hãy tập trung vào một hoặc hai thứ tại một thời điểm.

Bạn nên luyện thuần thục cách để tung ra một cú jab trước khi học cách sử dụng cú đấm chéo. Nghiên cứu những điều ẩn chứa đằng sau mọi cú đấm, đằng sau mọi kỹ thuật. Tập trung vào quá trình thay vì điểm đến, bạn sẽ thành công.

Là người mới bắt đầu, bạn không cần tập luyện quá chăm chỉ và quá nhanh. Luyện tập quá nhanh thường làm cho người mới bắt đầu bỏ lỡ những bài học quan trọng dẫn đến việc họ khó có thể tiến bộ.

5.Phân bổ sức lực không hiệu quả

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sparring hoặc thi đấu, hãy nhớ rằng bạn phải đủ sức để đi đến hiệp đấu cuối cùng. Cho dù bạn đang tham gia vào một trận đấu có 4 vòng hay 10 vòng, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng năng lượng một cách khôn ngoan.

Hầu hết người mới bắt đầu đặt tất cả mọi thứ họ có vào vài vòng đầu tiên, và họ có xu hướng thở dốcở các vòng sau đó. Bằng cách hiểu cách cơ thể của mình, bạn có thể điều chỉnh tốc độ thi đấu một cách thích hợp.

Việc phung phí sức lực có thể xảy ra ở những chiến binh dày dạn kinh nghiệm, vì vậy việc hiểu về cơ thể mình là việc rất quan trọng. Đừng quá mạnh, quá nhanh hoặc quá chậm để đối thủ của bạn sẽ tận dụng điểm yếu của bạn.

Cảnh Phúc

Tin bài khác

Ngôi sao Boxing Amir Khan tiết lộ dự định giải nghệ sớm

Ngôi sao của làng quyền Anh –  Amir Khan vừa mới tiết lộ ý định giải nghệ trong thời gian tới. Có thể chúng ta chỉ còn được thấy tay đấm này thi đấu khoảng vài lần nữa trước khi giải nghệ. Các ngôi sao Boxing đã dự đoán thế nào về trận đấu Deontay Wilder vs

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lomachenko muốn ghi danh vào lịch sử Boxing thế giới

Vasyl Lomachenko sẽ bảo vệ đai vô địch hạng lightweight WBA của mình lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 12 sắp tới. Đây là cơ hội cho tay đấm người Ukrainia khẳng định đẳng cấp ở hạng cân lightweight Cha của Conor McGregor 55 tuổi tập luyện để bắt đầu thi đấu Boxing [Ảnh hiếm] Phụ nữ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dính 8 cú đấm liên tiếp, nhà vô địch WBC mê man nguy kịch

Sau khi nhận liên tiếp 8 cú đấm, võ sĩ Canada – Andonis Stevenn đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.  Wushu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Hà Nội giành 3 HCV UFC 231: Brian Ortega lo lắng cho vấn đề sức khỏe của Max Holloway https://cdn.24h.com.vn/upload/4-2018/videoclip/2018-12-03/1543831958-olexandrgvozdyk_adonisstevenson.mp4 Trận tranh đai

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Wushu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Hà Nội giành 3 HCV

(VoThuat.vn) – Ngày 5-12, chung kết môn Wushu ở nội dung thi đấu: Trường quyền nữ, nam quyền nữ và thái cực quyền nam đã diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Môn Wushu Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn Taekwondo Đại hội TDTT toàn quốc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

UFC 231: Brian Ortega lo lắng cho vấn đề sức khỏe của Max Holloway

(VoThuat.vn) – Brian Ortega cho biết khoảng hai tháng trước đây, trong khi anh đang thực hiện một chương trình truyền hình với Max Holloway ở Canada thì Holloway đã nói trên trường quay rằng anh vẫn không biết tình hình sức khỏe của mình như thế nào và buộc phải rút khỏi UFC 226. UFC

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Deontay Wilder muốn tái đấu với Tyson Fury ở Las vegas?

Deontay Wilder cho biết hiện tại anh không muốn đối đầu với Anthony Joshua ngay, điều duy nhất lúc này Wilder để tâm là một trận tái đấu với Tyson Fury tổ chức ở Las Vegas càng sớm càng tốt. Phớt lờ Joshua, Deontay Wilder quyết tái đấu với Fury Nói được làm được, Fury

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →