5 suy nghĩ sai lầm về môn boxing

Boxing là một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những suy nghĩ sai lầm khi nói vệ việc tập luyện của bộ môn boxing.

Bài tập Boxing tại nhà mà không cần dụng cụ
Xuất hiện người kế vị May-Pac ở môn boxing
“Hotgirl Boxing” đại náo sàn đài Let’s Viet 2016

Boxing chỉ giành cho nam

Trong suy nghĩ của nhiều người thì võ thuật là môn thể thao chỉ dành cho phái mạnh. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những câu nói như: con gái không nên học võ, con gái học võ sẽ xấu… Boxing cũng không phải ngoại lệ.

Có rất nhiều nữ giới tham gia luyện tập bộ môn boxing.
Có rất nhiều nữ giới tham gia luyện tập bộ môn boxing.

Thực tế, boxing là môn thể thao cực kỳ hiệu quả trong việc giảm cân, giúp săn chắc cơ thể. Tập boxing bạn sẽ không lo lắn về vấn đề lên cơ bắp cuồn cuộn, ảnh hưởng đến ngoại hình. Do đó, các bạn nữ có thể xem đây là môn thể thao phù hợp với mình. Những bài tập hiệu quả sẽ giúp làm giảm lượng mỡ thừa, xua tan đi cảm giác mệt mỏi.

Ngoài ra, tập boxing sẽ giúp các nữ giới sở hữu vòng 1 nở nang, vòng 2 săn chắc, gọn, vòng 3 quyến rũ. Đặc biệt, học boxing là cách tốt nhất để giúp các bạn nữ có thể tự bảo vệ chính bản thân mình.

Chỉ có đấm và đấm

Đây là một suy nghĩ không phải sai hoàn toàn nhưng nó chưa thật sự chính xác. Môn boxing quan trọng nhất vẫn là đôi tay. Tuy nhiên, yếu tố tạo nên một cú đấm hoàn hảo lại là sự kết hợp linh hoạt giữa tay và chân.

Boxing kết hợp linh hoạt cả tay và chân.
Boxing kết hợp linh hoạt cả tay và chân.

Không ai tập boxing hoặc bước lên sàn đấu mà chỉ đứng yên một chỗ. Đôi chân đóng vai trò quyết định đến sự linh hoạt của võ sĩ, người nào càng linh hoạt thì sẽ có nhiều cơ hội để né đòn và phản công đối thủ.

Thân hình sẽ bị cục mịch, cứng nhắc

Như đã nói ở trên, tập boxing giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh mà không lên cơ. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tâm lý chung của người Việt thì cơ bắp quá cuồn cuộn cũng không phải quá đẹp.

môn boxing
Học boxing cũng có nhiều hotgirl đấy nhé!

Những người tập boxing sẽ giúp thân hình cân đối, ít mỡ thừa thêm vào đó là cơ bụng 6 múi săn chắc. Vì boxing đi sau vào cốt lõi bên trong cơ thể, giúp bạn đạt được những mơ ước về sức khỏe, thân hình cân đối và tự vệ hiệu quả nhất.

Chỉ phát triển mỗi tay và vai

Điều đó không hoàn toàn sai nhưng sẽ thiếu vài yếu điểm quan trọng trên cơ thể. Nếu ai đã tập boxing sẽ nhận thấy đây là môn võ hội tụ đủ tất cả các bài tập của GYM. Từ các bài tập về tay, ngực, xô, vai… đều khá giống với GYM. Nhưng cơ bản, người tập boxing không nhất thiết phải lên cơ bắp cuồn cuộn. Đó là sự khác biệt cơ bản của boxing so với những môn võ khác.

Đó là suy nghĩ sai lầm, bởi boxing hầu như phát triển toàn diện cơ thể.
Đó là suy nghĩ sai lầm, bởi boxing hầu như phát triển toàn diện cơ thể.

Tập boxing, bạn sẽ phải tập đẩy tạ, kéo xô bình thường. Các bài tập cần thực hiện với tốc độ nhanh và chính xác.

Không quyến rũ

Boxing đòi hỏi bản thân người tập luyện phải thường xuyên vận động toàn cơ thể với cường độ tập khá mạnh. Do đó môn võ này yêu cầu người tập phải có thể lực và hình thể tốt. Như đã phân tích trên, boxing không chú trọng tập luyện cho cơ bắp phát triển cuồn cuộn mà chỉ giúp các boxer sở hữu thân hình săn chắc không quá thô kệch.

Cơ bụng 6 múi giúp cánh mày râu ghi điểm trong mắt các bạn gái. Để làm được điều đó, hãy tập boxing.
Cơ bụng 6 múi giúp cánh mày râu ghi điểm trong mắt các bạn gái. Để làm được điều đó, hãy tập boxing.

Việc sở hữu thân hình săn chắc với cơ bụng 6 múi cuồn cuộn luôn là niềm ao ước của bao người. Vì vậy, không có lý do gì để nói tập boxing sẽ không quyến rũ cả.

https://youtu.be/lLM4k6lGZ-g

Võ Đạt – VoThuat.vn