5 trích ngôn về sự vĩ đại của Muhammad Ali

Không chỉ là một huyền thoại trên võ đài Quyền Anh hạng nặng thế giới, Muhammad Ali còn được giới võ thuật và người đời kính nể bởi những phát ngôn kinh điển.

Muhammad Ali tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr, ông là võ sĩ Quyền Anh vĩ đại, 3 lần vô địch giải Vô địch Quyền Anh hạng nặng thế giới. Ali là người tiên phong mở ra sự bình đẳng trong làng thể thao thế giới cho những vận động viên da màu khác, cũng đồng thời là niềm cảm hứng cho Mike Tyson đi theo con đường võ sĩ.

Không chỉ được thán phục bởi tài năng, ông còn khiến mọi người yêu mến bởi sự thông thái, thể hiện qua những câu nói để đời đầy lôi cuốn và dí dỏm. Dưới đây là 5 phát ngôn ấn tượng trong sự nghiệp của Ali.

“Tôi chán ghét mỗi phút giây tập luyện, nhưng khi đó thường tự nhủ rằng: “Đừng bỏ cuộc. Mồ hôi hôm nay, nhà vô địch mai sau”. 

“Tôi biết mình đang đi đến đâu và tôi biết sự thật, và tôi không cần phải trở thành thứ mà bạn muốn. Tôi tự do để trở thành điều mình muốn”. 

“Một người đàn ông không có trí tưởng tượng sẽ không thể bay cao, bay xa”. 

“Chỉ người nào từng nếm qua mùi vị thất bại thì mới có thể hạ mình đến tận cùng của tâm hồn và biết vực dậy mạnh mẽ hơn để giành chiến thắng khi trận đấu còn chưa ngã ngũ”.

“Bất khả thi chỉ là vùng đất to lớn được tạo nên bởi những con người thấp kém, những kẻ cảm thấy thích thú sống trong cái vùng đất đó hơn khám phá sức mạnh để thay đổi nó. Bất khả thi không là hiện thực, nó chỉ là một ý kiến. Bất khả thi không phải là một lời tuyên bố nào cả, nó chỉ là vấn đề dám hoặc không. Bất khả thi chỉ là một tiềm lực, chỉ mang tính nhất thời. Bất khả thi không có thật”.

https://www.youtube.com/watch?v=i6S0wDNrysg

Võ Đạt