Amir Khan không còn quyền tranh đai vô địch WBC

Sau một thời gian không thi đấu ở hạng bán trung, tay đấm Amir Khan không còn được xem là võ sĩ nằm trong top 15 để tranh đai WBC. 

Amir Khan nhập viện khẩn cấp sau trận tranh đai WBC
Một võ sĩ nghiệp dư của UFC cũng dư sức hạ Amir Khan

Ông Mauricio Sulaiman, chủ tịch WBC cho biết: “Amir Khan đã từng là võ sĩ được quyền tranh đai vô WBC, tuy nhiên anh ấy lại thi đấu với Canelo  Alvarez ở hạng trung. Tuy việc đó vẫn đủ để anh có quyền tranh đai WBC nhưng thời gian vắng mặt trong sàn đâu khá lâu do chấn thương nên tay đấm này bị loại khỏi danh sách”.

Khan nhận bị overhand của Canelo
Amir Khan sinh ngày 8/12/1986 ở Bolton, Anh. Ông nội của Amir Khan, ông Lal Khan Janjua, vốn là một người Pakistan chính cống nhưng ông đã di cư đến nước Anh sau khi giải ngũ khỏi quân đội. Amir Khan đến với bộ môn Boxing khi chỉ mới 11 tuổi khi đang theo học ở trường Smithills, Bolton. Tay đấm này nhanh chóng bộc lộ năng khiếu với quyền anh với nhiều danh hiệu khác nhau trong đó bao gồm 3 danh hiệu Boxing cấp trường, 3 danh hiệu vô địch giải trẻ của ABA (Amateur Boxing Association – Hiệp hội Boxing nghiệp dư) và huy chương vàng bộ môn Boxing của Olympic trẻ năm 2003.
Liệu anh có muốn trở lại con đường Boxing hay giã từ sự nghiệp
Võ sĩ này có phong độ đỉnh cao vào thời gian 2009-2011 nữa nhưng tay đấm quyền Anh hạng bán trung chưa bao giờ rơi khỏi top 10 trên mọi bảng xếp hạng Boxing danh tiếng. Tuy nhiên di chứng sau trận đấu với Canelo khiến anh không thể trở lại thi đấu ngay tức khắc nên việc anh bị loại khỏi BXH.
Nguyễn Thái