Antonio “Bigfoot” Silva chuẩn bị so găng với cựu vô địch Bellator

Sau trận thua không “rõ ràng” trước võ sĩ Ivan Shtyrkov, cựu võ sĩ UFC người Brazil này chưa có dự định từ giã lồng sắt. Antonio Silva đang chuẩn bị cho trận đấu với cựu vô địch Bellator Vitaly Minakov tại giải Fight Nights Global.

Dana White không cho phép M.Bisping đấu với GSP
Conor McGregor không cảm thấy Eddie Alvarez là mối đe dọa

Mặc dù trận thua trước Shtyrkov khiến nhiều người tranh cãi khiến ông kéo dài những trận thua liên tiếp trong bảng thành tích, tuy nhiên không thể phủ nhận được việc võ sĩ này màng về 200 ngàn USD sau trận thua đó. Có lẽ thù lao cao là lý do ông tiếp tục thi đấu ở Nga.

Silva và đối thủ người Nga Minakov
Silva (trái) và đối thủ người Nga Minakov (phải)

Đối thủ người Nga Minakov hiện đang có 19 trận đấu toàn thắng, tuy nhiên theo nhận định của người thì thành tích này có được do võ sĩ người Nga này luôn chọn những võ sĩ có trình độ thấp hơn. Trong khi đó Silva chỉ chịu thất bại trước những tay đấm hàng đầu của UFC như Cain Velasquez, Andrei Arlovski, Frank Mir, Mark Hunt, Stefan Struve và Roy Nelson. Dường như trận đấu này chỉ là bước đệm cho Minakov bước vào UFC nếu ông có thể đánh bại Silva.

Silva khi còn thi đấu ở UFC
Silva khi còn thi đấu ở UFC

Antonia Silva buộc rời giải đấu UFC sau 3 trận thua liên tiếp, mặc dù có quá khứ huy hoàng, từng đánh bại những võ sĩ nổi tiếng như Alistair Overeem, Travis Browne và Fedor Emelianenko. Đến giờ ông chỉ có 1 trận thắng, 6 thua và 1 hòa trong 8 trận đấu gần đây nhất. Liệu đã đến lúc Silva cần phải nghỉ ngơi hay chưa?

Nguyễn Thái