Bellator đang kéo Donald Cerrone khỏi UFC

Sau sự kiện UFC 202, võ sĩ người Mỹ Donald Cerrone đã hết hạn hợp đồng với UFC và đang là một võ sĩ tự do. Giải đấu võ tổng hợp lớn thứ 2 thế giới Bellator đã ra mức giá 360 ngàn USD cho mỗi trận đấu, mức tiền được đưa ra cao gấp 3 lần lương hiện tại ở UFC.

UFC muốn giữ chân Donald Cerrone ở hạng bán trung

High kick: Ván cược rủi ro trên sàn võ tổng hợp

Những võ sĩ UFC chuyển sang thi đấu cho Bellator không phải là chuyện hiếm trong thời gian gần đây, mới đây cựu vô địch hạng nhẹ Benson Henderson chuyển sang giải đấu đứng thứ 2 thế giới này.

20160420_160134.0.0

Bất kỳ võ sĩ nào đã hết hạn hợp đồng ở UFC  liền được người bên Bellator mời sang thi đấu. Và giờ đây, võ sĩ Donald Cerrone cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Ở sự kiện UFC 202, anh chỉ nhận được 180 ngàn USD cho một trận thắng vô cùng xuất sắc trước Rick Story. Hiện mức lương Bellator đề ra vẫn chưa tính phần tiền thưởng.

usa-today-7998532.0

Có vẻ đây là một hợp đồng béo bở, mức lương cao hơn lại còn dễ dàng ký hợp đồng quảng cáo với những thương hiệu thể thao khác, không gò bó hợp đồng như với Reebok ở UFC.

Những cái tên nổi tiếng một thời ở UFC như: Stephan Bonnar, Quinton “Rampage” Jackson, Tito Ortiz, Cheick Kongo giờ đã thi đấu cho Bellator. Liệu thực sự UFC có đang “mất dần những tài năng”?

Donald-Cerrone

Xét về tổng thể, UFC vẫn đang thành công hơn Bellator về quy mô và cách quảng bá hình ảnh. UFC là giải đấu duy nhất trả lương cho võ sĩ ở con số trên 1 triệu USD, những giải như World Series of Fighting Global Championship (WSOF GC) tổng số tiền chi trả lương chỉ tầm khoảng 500 ngàn USD. Hiện Donald Cerrone chưa có câu trả lời chính thức trước lời mời này, anh có ý định gắn bó với UFC nhưng có thể vấn đề tài chính sẽ tác động đến quyết định trên.

Quang Lữ