Bị WBC sờ gáy, Canelo ngoan ngoãn gia nhập chương trình chống Doping

Sau khi hội đồng WBC (World Boxing Council) loại tay đấm vàng Canelo Alvarez khỏi bảng xếp hạng vì không tham gia chương trình chống Doping, tay đấm này liền “ngoan ngoãn” tham gia chương trình này.

Chương trình làm sạch Boxing ( Clean Boxing Program) bắt võ sĩ phải kiếm tranh quanh năm. Chương trình này do Voluntary Anti-Doping Agency (VADA) chịu trách nhiệm. Saul Canelo Alvarez bị hội đồng WBC loại khỏi bảng xếp hạng sau khi tay đấm này từ chối ký vào biên bản Clean Boxing Program. Hiện tay đấm này đang bị dính nghi án sử dụng chất cấm và hiện đang bị cấm thi đấu.

Mới đây trên trang Twitter, Canelo đã đăng tải như sau: “Tôi muốn cho bạn biết rằng tôi sẽ ký chấp nhận tham gia chương trình của VADA và sẽ kiểm tra chất cấm quanh năm”.

Sau đăng tải này, WBC vẫn chưa có nhận xét gì hay có ý định đưa Canelo trở lại bảng xếp hạng. Tuy nhiên với quyết định này thì trận tái đấu với Gennady Golovkin có thể sẽ diễn đúng như dự kiến ban đầu.

Mặc dù bị loại khỏi bảng xếp hạng WBC nhưng Canelo vẫn có thể thi đấu tranh đai WBA, WBO và IBF. Tuy nhiên nếu muốn đấu với Golovkin thì tay đấm người Mexico này buộc phải vượt qua những kiểm tra chất cấm.

Gennady Golovkin hiện đang giữ danh hiệu WBC hạng trung và với việc Canelo bị loại khỏi bảng xếp hạng sẽ dẫn đến việc khả năng cao Golovkin sẽ phải thi đấu với võ sĩ khác vào tháng 9 này.

Nguyễn Thái