Bóng ma trong làng võ Mỹ (kỳ 2)

Bóng ma trong làng võ Mỹ (kỳ 1)

Kì 2 : Hội Ngộ

3

Nhóm thứ hai ở California, được một “võ sư” nữ có tên Linda Hong cầm đầu. Nói về lai lịch người đàn bà này, có nguồn cho rằng bà nhập cư từ Hongkong, nhưng sau cùng, người ta biết đây là một người gốc Việt. Trước năm 1975, làm tại Bar và cưới chồng MỸ ở Sài Gòn, sau 1975 thì sang MỸ và mở lớp võ đường. Thuở còn con gái, người phụ nữ này từng là đai đen Thái Cực Đạo. Không ít lần bà ta đã đánh những người chồng hờ GI ( lính Mỹ ) những đòn đánh chí mạng, Song đã từng nổi tiếng là con chằn cái trong giới chiêu đãi viên thời ấy. Với uy danh đó lại thêm sắc đẹp mặn mà, võ đường của Linda khi mở ra đã thu hút được số đông võ sinh tham gia. Thời gian đầu, hoạt động của nhóm này chỉ là truyền bad võ thuật thuần túy, đến khi có một nhân vât mới xuất hiện, tính chất của nó ngày càng biến đổi. Nhân vật này được nhận dạng là một cựu binh Mỹ, từng tham chiến ở Việt Nam, hắn cầm đầu một tổ chức tiêu thụ ma túy khá lớn ở miền Tây nước MỸ.

Cuộc hội ngộ của 2 “cố nhân” đã cho ra đời một công cuộc làm ăn lớn : đào tạo lực lượng cho hệ thống phân phối ma túy và một số dịch vụ khác.

Nhóm này thành nghề không bằng Black Tiger, nhưng táo bạo hơn, ma mãnh hơn, nên những hoạt động ít khi bị cảnh sát Mỹ phát hiện. Có lẽ cũng do một phần cái tên dịu dàng “Hồng Nương” ( Miss Rose ). Tuy vậy nhưng nói về mức độ dữ dằn thì thật sư Black Tiger phải chào thua. Miss Rose ngoài buôn ma túy, còn kiêm luôn cướp và tống tiền. Đây là băng thu “hụi chết” có bàn tay máu, trong các cộng đồng nhập cư

Không chỉ làm ăn trong cộng đồng Châu Á, mà cả trong sắc tộc Nam Mỹ, có tài sản khấm khá ở MỸ, chúng dùng các thủ đoạn sắt máu, nên hầu như không một cá nhân nào dám làm trái ý khi dc gợi ý.

Nunchaku và Ninja

ryu-hayabusa-ninja-gaiden-3-game-hd-wallpaper-1920x1200-7932

Trái ngược với hai băng nhóm trên, lợi dụng võ thuât để hành nghề buôn lậu, thì 2 băng nhóm này lại chơi võ giang hồ với nhau, nói cách khác, họ đã sử dụng võ chính truyền để tranh bá kiểu “bắn chậm thì chết”.

Nunchaku có 6 võ đường ở New York, do 3 anh em nhà Platt cầm đầu. Họ là người da đen ở khu Harlem. Đa số võ sinh ở đây là da màu. Với hệ thống 6 lò như vậy, họ đã đào tạo khá nhiều “anh tài” cho đường phố New York. Trên một chục huấn luyện viên cùng 3 chủ nhân. Họ là những tay Không Thủ đạo thuộc dạng đẳng cấp cao trong làng võ ở Mỹ. Người anh cả là Dory Platt đạt đến đệ tứ đẳng Karate và nổi tiếng là lỳ đòn và táo tợn. đặc biệt là trong số họ, ngoài các miếng bài bản của Karate, họ còn luyện và thuần thục sử dụng Nuchaku ( Nhị Côn Khúc ), người em thứ 2 là Tony Platt, một tay vô địch Nunchaku ở MỸ.

Phạm vi hoạt động và tầm ảnh hưởng của nhóm này là thành phố New York và vùng phụ cận. Công việc chính của họ là bảo vệ nhà hàng, vũ trường và “em út”. BỌn họ đông có đến vài trăm tên, bình thường thì luyện tập, thỉnh thoảng thì lên võ đài thi đấu, nhưng chủ yếu là phô trương thân thế, còn lại, hầu hết thời gian chúng dành cho các khu “căn cứ” của mình. Đặc điểm của chúng là không ồn ào, chỉ hoạt động âm thầm. Trừ khi băng nhóm nào đó đụng chạm đến công cuộc làm ăn của chúng thì chúng mới “ra tay”.

Đối đầu với băng nhóm này là Nhóm Ninja… một băng nhóm cũng có thâm niên và sức táo tợn không hề thua kém……..

>>>> (Còn tiếp)

Thanh Vy

Nguồn: Sổ tay Võ thuật