Boxing hạng nặng không được quan tâm nhưng luôn là tâm điểm

Trong Giải Boxing nữ Châu Á 2017, những tay đấm như ở hạng cân từ 48kg đến 65kg luôn là niềm hy vọng cho thể thao Việt Nam. Tuy nhiên những nữ võ sĩ thi đấu hạng nặng (81kg trở lên) lại mang đến những trận đấu quyết liệt dù đã ở cuối ngày thi đấu.

Hai trận đấu chung kết cuối cùng ở hạng cân 81kg và trên 81kg đều có nữ võ sĩ Việt Nam tham chiến. Nguyễn Thị Hương thi đấu ở hạng cân 81kg đối đầu với nữ võ sĩ Trung Quốc – Yang Xiaoli, người hai lần liên tiếp giành HCV Boxing nữ Châu Á. Thực tế Nguyễn Thị Hương đã phải đối đầu với võ sĩ cực kỳ mạnh, ngoài ra nữ võ sĩ Việt Nam còn thua thiệt về sải tay và chiều cao.

Nguyễn Thị Hương (Áo xanh) đấu với Yang Xiaoli (Áo đỏ)

Tuy nhiên những bất lợi đó đã không khiến cô chùn bước trước tay đấm đến từ Trung Quốc này. Mặc dù phải công nhận việc tay đấm người Trung Quốc giành lợi thế qua cả 3 hiệp đấu nhưng lối thi đấu đầy cống hiến của cô đã khiến cho khán giả Việt Nam lẫn khán giả quốc tế đều ủng hộ cô trong trận đấu này.

Còn nhà vô địch quốc gia Trần Thị Oanh Nhi lại đối đầu với một nữ võ sĩ khổng lồ đến từ Uzbekistan – Guzal Ismatova, người từng giành HCB trong giải đấu này. Lợi thế thể hình đã giúp cho Ismatova giành chiến thắng nhưng không phải hoàn toàn áp đảo. Oanh Nhi đã rất khó khăn mới có thể thực hiện những pha đấm trúng đích vào mặt đối thủ bằng đòn tay sau.

Oanh Nhi (Áo xanh) đã nỗ lực hết mình trước đối thủ vượt trội về thể hình

Có thể nói đây là một trận đấu “đòn trả đòn” không khoan nhượng. Cả nhà thi đấu lại “nóng” thêm một lần nữ khi tất cả khán giả có mặt đều ủng hộ cho cả hai võ sĩ. Ismatova giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng và mang về tấm HCV Châu Á đầu tiên cho thể thao Uzbekistan.

Dù Không có kết quả không được như ý nhưng hai nữ võ sĩ hạng nặng của Việt Nam lại chiếm được cảm tình của khán giả.

Nguyễn Thái