(Vothuat.vn) – Andy Ruiz cho biết anh đã sẵn sàng đấu với Tyson Fury sau chiến thắng “điên rồ” của tay đấm người Anh trước Deontay Wilder. Trận đấu làm Ruiz nhớ lại thắng lợi “sốc” của mình trước Anthony Joshua.

Fury đã “hủy diệt” Wilder ở MGM Grand Garden để mang về danh hiệu WBC hạng nặng, anh đã khiến đối thủ người Mỹ ngã xuống sàn ở các hiệp 3 và 5 trước khi chiếc khăn bỏ cuộc được ném ra ở hiệp thứ 7.

Sau khi thất bại, Wilder đã xác nhận kế hoạch kích hoạt trận tái đấu tiếp theo và nó sẽ ra mắt ở một sân vận động mới có sức chứa 72.000 người hiện đang được xây dựng ở Las Vegas.

Và Ruiz – người đã thua Joshua trong trận tái chiến của họ vào tháng Mười Hai – khi được hỏi về chiến thắng áp đảo của Fury, anh đã nói với PBC trên Fox:

“Tôi nghĩ Fury đã tạo nên một chiến thắng kinh hoàng. Anh ta đã làm những thứ phải làm với khả năng cùng đôi tay dài và giờ đây Fury là nhân vật trung tâm.

Tôi đã có những hồi tưởng về trận đấu với Joshua vào tháng Sáu. Nó cũng tương tự như vậy, cũng vào hiệp 7 và nó thật điên rồ nhưng tốt cho Fury. Anh ta đã làm rối loạn kế hoạch của cuộc so tài.

Ruiz cũng từng hạ Joshua ở hiệp thứ 7.

Tôi khá chắc rằng anh ta có thể làm lại điều đó một lần nữa, và tôi cũng vậy nếu họ chọn tôi. Tôi đang ở đây và tôi đã sẵn sàng.”

Ruiz (188 cm) sẽ thấp hơn nhiều so với Fury (206 cm) nếu họ lên đài cùng nhau. Đây cũng là lợi thế mà tay đấm thành Manchester tận dụng rất tốt trong chiến thắng trước Wilder.

“Anh ta đã tận dụng nó và sau cú đấm vào tai, Wilder không thể phục hồi. Đôi chân của Wilder khá yếu và anh ta đã đi lảo đảo nên dù những cú đấm được tung ra chúng cũng không có sức mạnh. Fury đã làm rất tốt.

Fury đã tận dụng tốt lợi thế về chiều cao và sải tay.

Tôi thật sự sốc vì tôi từng nghĩ Wilder sẽ thắng. Tôi cũng muốn so tài cùng Fury.”

Ruiz nói thêm về những trận đấu anh có thể tham gia sắp tới:

“Mọi người đang nói về Luis Ortiz. Tôi và Ortiz sẽ tạo ra một trận đấu hay. Hy vọng tôi có thể đàm phán và đấu với Joshua lần 3 cuối năm nay.”

Dương Quang


Tin liên quan: