Anthony Joshua có 24 giờ để chấp nhận lời đề nghị cho trận đấu với Deontay Wilder

Nhà vô địch hạng nặng thế giới Deontay Wilder và Anthony Joshua gần đây đã có những thương lượng với nhau cho một trận đại chiền. Nhưng đến giờ hai bên vẫn chưa đồng ý về mặt tiền bạc.

Ban đầu các báo cáo cho rằng Joshua đề nghị Wilder một khoản tiền khá thấp là 12 triệu đô la, khiến cho Wilder cảm thấy bị xúc phạm. Gần đây, sự việc này tiếp tục được khơi lại thông qua một video trên Instagram mà Wilder đã đăng tải.

Joshua cho biết: “Tôi sẽ nhận trước 50 triệu đô. Nếu đúng như vậy – đội của Wilder, hãy mang cho tôi 50 triệu đô la và chúng ta sẽ chiến đấu.”

Đáp lại Joshua, Wilder nói trong đoạn video: “Anthony, cậu hãy đến gặp Eddie và Barry Hearn, bảo họ kiểm tra email. Tôi có vài thứ đặc biệt cho cậu. Và nhân tiện, với tất cả tiền trong túi, tôi mong cậu hãy cư xử như một người đàn ông. Tôi sẽ gặp cậu sớm thôi.”

Theo Wilder, anh đã có số tiền mà Joshua yêu cầu, và đó là một tuyên bố đã được xác nhận bởi người tổ chức của Wilder, Joshua Finkel, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sky Sports.

Finkel nói: “Chúng tôi muốn Joshua chiến đấu với Deontay trong trận đấu tiếp theo của anh ấy và chúng tôi đưa anh ấy 50 triệu đô la.”

Finkel nói thêm rằng nếu Joshua không thừa nhận số tiền 50 triệu đô la, nó sẽ chứng minh rằng võ sĩ người Anh thực sự không muốn tham gia vào trận đấu với Wilder.

Joshua xác nhận rằng anh đã nhận được email từ Wilder để chia 50-50 số tiền 50 triệu đô, anh cũng tiết lộ rằng anh sẽ đưa ra quyết định trong vòng 24 giờ.

Đối với Eddie Hearn, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, đặc biệt là vì anh tin Wilder không phải là người vì tiền. Hearn nói: “Với tất cả sự tôn trọng đối với Deontay Wilder, tôi không tin anh ấy có 50 triệu đô. Tuy nhiên, nếu họ thực sự gửi các giấy tờ thủ tục chính thức và hợp đồng cùng với các chi tiết khác về khoản tiền này, chúng tôi chắc chắn sẽ phải thực hiện nghiêm túc điều này.”

Anh Thư