Anthony Joshua xém chết trong trận đấu với Andy Ruiz Jr

(VoThuat.vn) – Huấn luyện viên Rob McCracken thừa nhận biết rằng Anthony Joshua bị chấn thương não trong trận thua Andy Ruiz Jr hồi tháng 6 vừa rồi, chấn thương này đã rất có thể dẫn đến cái chết của anh ngay tại trong trân đấu.

Nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới đã bị K.O ngay hiệp bảy của trân đấu tại New York vào tháng sáu vừa rồi và mất danh hiệu của mình cho người Mỹ gốc Mexico. Sau trận đấu trên huấn luyện viên của anh cũng thừa nhận rằng anh ta biết cựu vô địch bị chấn thương não từ bốn hiệp trước khi trân đấu chính thức kết thúc.

Giữa các hiệp đấu tay đấm kì cựu này đã được đội ngũ huấn luyện viên nghe phát lên những câu nói vô thức như là: “Đây là hiệp mấy rồi?” , “tại sao tôi cảm thấy lạ thế”.

Vì vậy tổ chức từ thiện chấn thương sọ não Headway đã chỉ trích nặng nề McCracken người đã cho phép trân đấu được tiếp tục diễn ra.

“Huấn luyện viên phải có trách nhiệm chăm sóc các võ sĩ của họ và rõ ràng rằng ưu tiên duy nhất của huấn luyện viên Anthony Joshua là chiến thắng trong trân đấu đó, ông đã không bảo vệ tay đấm của ông khỏi một chấn thương rất có thể đã gây ra tử vong”

“Chúng ta đều biết rõ rằng một khi não bạn đã bị chấn thương thì bất kỳ cú đánh nào sau đó cũng có thể làm trầm trọng thêm chấn thương đó. Và có thể dẫn đến nguy cơ bị chấn thương não đặc biệt nghiêm trọng hoặc ngay cả gây tử vong nếu não đã bị tổn thương và chấn thương này không được chữa trị kịp thời.”

“Trong thời điểm đó, anh đặc biệt dễ bị chấn thương nghiêm trọng hơn. Chúng ta có nhiệm vụ phải tự hỏi rằng, đã có bao nhiêu cái chết trong những năm qua xuất phát từ việc phải giành chiến thắng bằng mọi giá?”

Đáp lại những lời chỉ trích trên, McCracken có nói với BBC rằng:” Tôi biết anh ta rõ hơn tất cả những chuyên gia, người mà hầu như không hề quen biết anh ta hoặc chỉ mới gặp anh ta một hoặc hai lần.”

“Tôi biết anh ấy bị chấn thương não và tôi đã cố gắng cho anh ấy chiến đấu chỉ thêm một vài hiệp nữa thôi, sau mỗi hiệp đấu tôi luôn kéo anh ấy lại và xem chấn thương của anh ấy đang như thế nào.”

“Nhưng tôi cũng phải công nhận rằng mắt anh ấy đã không còn được nhanh nhẹn nữa kể từ cú đấm ở đầu hiệp ba và anh ấy đã như vậy cho đến khi trân đấu kết thúc.”

Từ năm 1890 đến 2011, người ta ước tính rằng đã có 1.604 võ sĩ chết do hậu quả trực tiếp của các chấn thương kéo dài trên võ đài, trung bình 13 cái chết mỗi năm. theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Manuel Velazquez. Và trong năm 2019 tính đến thời điểm này đã có 4 cái chết do hậu quả của các trận đấu boxing.

 

Thanh Bình


Tin Liên Quan