(Vothuat.vn) – “Vua Gypsy” Fury hiện đang là tân vương quyền anh hạng nặng sau khi anh đã đoạt chiếc đai vô địch từ tay Deontay Wilder. Chiến thắng đầy thuyết phục của Tyson Fury đã chấm dứt mọi ngờ vực của các fan, trong đó có cả chủ tịch UFC, Dana White.

Không chỉ thế, “Bố già” UFC còn chỉ trích thậm tệ bộ trang phục của Wilder trước khi lên sàn đấu. Trong một buổi phỏng vấn với TMZ, ông đã không ngần ngại công nhận Fury là một võ sĩ quyền Anh rất mạnh và nếu Fury muốn vào lồng bát giác, sẽ luôn có một vị trí chờ sẵn.

“Fury thì trông rất tuyệt vời và anh ta đã đấu một trận rất hay, Fury đã đánh một trận hoàn hảo.” White trả lời tiếp sau khi được hỏi về trang phục của Wilder “Nếu bạn thử nghĩ về boxing, khi 2 võ sĩ chuẩn bị lên sàn, họ ở trong phòng nghỉ phía sau để thư giãn, có người thì ngủ, có người thì chuẩn bị tâm lý, làm nóng người lên. Rồi tự nhiên anh ta (Wilder) mặc nguyên cái bộ đồ nóng hổi ấy lên. Đó là lý do tôi làm mấy trò nhảm nhí đó trong UFC, tôi không thích điều đó.”

“Bố già” UFC đã thể hiện rõ rằng mình không thích những trò làm màu lố lăng của WIlder

Và khi được hỏi liệu bộ trang phục đó có gây ảnh hưởng đến phong độ của Wilder trên sàn đấu hay không, White đã trả lời ngay lập tức “Chắc chắn rồi, chắc chắn nó đã góp phần làm anh ta thua.” White tiếp tục giải thích “Bạn thử mặc lên cái vest nặng 50 pounds (~22kg) để lên sàn và đấu một trận quyền anh tranh chiếc đai vô địch hạng nặng xem. Tôi chưa từng thấy ai trong lịch sử làm cái chuyện đó cả. Nhưng tôi nghĩ lý do chính mà Wilder thua là vì Fury là võ sĩ mạnh hơn và anh ta đã có một trận đấu hoàn hảo. Fury đã đánh theo sát gameplan (chiến thuật), nhưng chắc chắn bộ trang phục đó cũng có là một phần yếu tố mà Deontay thua.”

Chính Wilder cũng đổ lỗi lý do thua của mình cho bộ trang phục nặng trịch

Khi được hỏi đến ý định tham gia UFC của Fury, “Bố già” đã thể hiện ngay mong muốn có Fury trong dàn võ sĩ UFC của mình. “Tôi lúc nào cũng hứng thú muốn thấy được tương lai của Tyson Fury trong tất cả các bộ môn võ chiến đấu. Tôi hứng thú xem không biết anh ta sẽ chọn con đường nào, và nếu anh ta muốn có một trận đấu trong lồng bát giác của UFC, tôi sẽ rất mong muốn được xem trận đấu đó. Trước mắt thì tôi đang hóng chờ xem Fury sẽ làm gì tiếp trong sự nghiệp boxing của mình.”

Minh Duy


Tin liên quan: