Boxing và những khoảnh khắc “dơ” nhất lịch sử

Boxing là một trong những bộ môn thể thao lâu đời nhất trong lịch sử loài người. Thậm chí, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để nói rằng Boxing bộ môn duy nhất hoàn toàn nằm giữa ranh giới “võ thuật” – “thể thao”.

Thân pháp – nét đặc trưng của bộ môn Boxing

Top 10 trận Boxing hay nhất năm 2015

Ngày nay, Boxing là bộ môn đáng giá tiền tỉ ở đẳng cấp chuyên nghiệp. Ở cấp độ phong trào, Boxing cũng là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và có ảnh hưởng nhất lịch sử nhân loại. Dù lý thuyết Boxing không nhắc đến những giá trị đạo lý, thế nhưng giá trị thực tế của Boxing là không thể chối cãi.

Trên sàn Boxing, chúng ta có thể thấy rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ những võ sĩ tôn trọng nhau ngay từ phút đầu chào sâu, từ những trận đấu kinh điển – nơi mà các võ sĩ trẻ phải đối đầu với chính thần tượng thuở bé của mình. Thế nhưng, đâu đó trong làng quyền Anh, vẫn có những pha đòn xấu – những ý đồ “chơi bẩn” rõ ràng chứ không chỉ là những va chạm vô ý. Đó là những khoảnh khắc “dơ” nhất lịch sử Boxing, những điều mà hầu hết người hâm mộ chân chính của Boxing đều không muốn nhắc lại.

Những pha chơi xấu hết sức tinh vi và nhanh đến mức khó nhìn thấy cho đến khi xem lại phim quay chậm, những cú đòn “dơ” hoàn toàn có thể nhận ra, đó là những điều cần sớm loại bỏ khỏi bất cứ bộ môn thể thao lành mạnh nào chứ không riêng gì Boxing. Thế nhưng, nhìn theo một góc độ khác, chính những cú “chơi bẩn” này lại là hương vị độc đáo của Boxing, điều mà những người hâm mộ lẫn giới truyền thông vừa chán ghét, vừa…chờ đợi.

Phạm Vũ