Chủ tịch AIBA bị điều tra vì buôn bán ma tuý

(VoThuat.vn) – Chủ tịch Gafur Rakhimov sẽ bước vào quá trình điều tra của Ủy ban Olympic quốc tế do các cáo buộc liên quan đến mua bán ma tuý.

Chủ tịch AIBA, Gafur Rakhimov, một trong những nghi phạm hàng đầu được cho là có liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý khổng lồ có thể sẽ rời khỏi vị trí chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế nghiệp dư (AIBA) trong cuộc điều tra của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Theo đó, IOC cũng dừng tất cả các kế hoạch của môn Boxing tại Olympic 2020 ở Tokyo và cấm các quan chức AIBA không được liên lạc với bất kỳ nhà tổ chức Boxing nào ở Nhật Bản.

Gafur Rakhimov trở thành Chủ tịch AIBA từ tháng 1 năm 2018 sau khi kết thúc nhiệm kỳ là Phó Chủ tịch lâu nhất của AIBA.

Rakhimov tuyên bố: “Trước tình hình hiện tại, tôi đã thông báo cho Ủy ban điều hành AIBA về việc sẽ từ bỏ vị trí Chủ tịch theo như quy định của AIBA, cho phéo Chủ tịch được từ bỏ chiếc ghế của mình và được thay thế bởi một Chủ tịch tạm thời.”

Vào năm 2017, Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã đóng băng tài sản của Rakhimov tại Hoa Kỳ và cấm các doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ thực hiện các giao dịch tài chính với doanh nhân này.

OFAC cho rằng Rakhimov có liên quan đến tổ chức ‘Thieves-in-Law’, một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia có trụ sở tại Á Âu và hoạt động phi pháp trên toàn thế giới.

OFAC đã chỉ định ‘Thieves-in-Law’ là một phần quan trọng trong kế hoạch của các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia nhằm phá vỡ cơ sở hạ tầng và tài chính của Hoa Kỳ và các nước đồng minh.

Theo OFAC, Gafur Rakhimov đã hợp tác với ‘Thief-in-Law’ về các giao dịch kinh doanh và hỗ trợ vật chất cho tổ chức này. Từng là một tên tội phạm có tiền án tống tiền và trộm xe, giờ đây Rakhimov được cho là một trong những tội phạm nguy hiểm nhất ở Uzbekistan và là một nhân tố quan trọng trong đường dây buôn bán ma tuý khổng lồ. Ông cũng được cho là thành viên của tổ chức ‘Brother’s Circle’, một nhóm tội phạm quốc tế liên quan đến buôn bán ma túy.

Rakhimov sau đó tuyên bố rằng ông chưa bao giờ tham gia vào các hoạt động tội phạm và “những lời nói dối này được chế độ Uzbekistan cũ đưa ra vì họ muốn các doanh nghiệp của tôi hỗ trợ họ về mặt tài chính. Nhưng tôi đã từ chối. Áp lực tiếp tục không ngừng cho đến khi gia đình tôi và tôi buộc phải rời khỏi đất nước Uzbekistan vào năm 2010 để bảo vệ chính mình. Sau đó, họ đã phát động một chiến dịch thông tin sai lệch chống lại tôi, trong đó họ sử dụng đòn bẩy của nhà nước để quấy rối tôi và đưa ra những cáo buộc sai lệch về tôi với chính quyền Hoa Kỳ để tiêu diệt tôi.”

Anh Thư

Các bài viết liên quan

Tin bài khác

Flores mang cờ Việt Nam đến tận phòng tập của Từ Hiểu Đông để thách đấu và cái kết

(VoThuat.vn) – Ngày 10 và 11/7, chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores đã tìm đến tận phòng tập của Từ Hiểu Đông để thách đấu. Tyson Fury và Deontay Wilder chốt kèo tái đấu vào năm 2020 Manny Pacquiao thể hiện cú đấm “tia chớp” ở tuổi 40 Đứng trước nơi Từ Hiểu

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Võ sĩ MMA đánh người chấn thương sọ não tại quán nhậu

(VoThuat.vn) – Một vài vị khách khi uống rượu tại một quán bar đã bị những võ sĩ MMA đánh đập đến chấn thương sọ não. Sau đó, những vị khách này đã yêu cầu quán rượu đuổi cổ những võ sĩ MMA mãi mãi và kiện luôn quán rượu vì không đảm bảo an

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thái Lý Phật Quyền: Môn võ cổ truyền xưng bá võ đài đối kháng

(VoThuat.vn) – Khi nhắc đến võ thuật truyền thống, nhiều người nghĩ ngay đến những bài quyền đậm tính biểu diễn hay những động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng. Võ thuật truyền thống không đặt nặng tính đối kháng mà thiên về rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, ít người biết, có một hệ phái

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Wilder chê Fury không có thực tài, chỉ biết bắt nạt võ sĩ trình độ thấp

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch Heavyweight WBC Deontay Wilder 41-0-1 (40 KO) vừa qua đã có một phát biểu nhắm vào đối thủ nguy hiểm nhất hiện tại của mình là cựu vô địch Tyson Fury 28-0-1 (20 KO). Tay đấm nổi tiếng UFC – Chad Mendes chính thức tuyên bố giải nghệ Cormier không

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Luke Rockhold nhận hậu quả vì tội kiêu ngạo quá mức

(Vothuat.vn) – Luke Rockhold công bố việc sẽ chuyển lên hạng Light Heavyweight bằng những phát ngôn công kích các tay đấm khác cũng chuyển từ Middleweight lên, đặc biệt là Anthony Smith. Blachowicz xem Rockhold bị K.O 10 ngàn lần trước khi lên sàn đấu Sau thất bại tại UFC 239, Thiago Santos buộc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sư đệ Flores đến thách đấu cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn và cái kết

(VoThuat.vn) – Sau khi nhà cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu đến toàn phái Vịnh Xuân Nam Anh, sư đệ của Flores là Samuel Lacoste đã tìm đến nơi Tuấn giảng dạy để giao lưu. Tuy nhiên, trận đấu đã không diễn ra. Tyson Fury và Deontay Wilder chốt kèo

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →