Chùm ảnh: Chiến thắng bùng nổ của Anthony Joshua trước Povetkin

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng của WBA, IBF, IBO và WBO, Anthony Joshua đã giữ lại được danh hiệu của mình với chiến thắng KO ở hiệp thứ 7 trước đối thủ Alexander Povetkin trước đám đông khán giả tại Sân vận động Wembley.

Povetkin, cựu vô địch WBA và là nhà vô địch Olympic 2004 đã có trận thua đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Tay đấm người Nga đã nhập cuộc khá tốt, anh tung ra một cú móc trái tuyệt đẹp, tiếp theo đó là một đòn uppercut bằng tay phải ở phần cuối của hiệp thi đấu đầu tiên, trước khi làm choáng váng nhà vô địch bằng một cú đấm cực mạnh trong hiệp đấu thứ hai.

Sang hiệp đấu thứ ba, Joshua nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát bằng các cú đấm chính xác và sắc nét vào mặt của Povetkin.

Nhà vô địch chứng tỏ được sức mạnh của mình bằng việc giữ khoảng cách hợp lí và tung ra các cú đấm móc chuẩn xác bằng cả hai tay.

Đến hiệp thứ sáu, Joshua đã khéo léo tránh cú móc trái của đối thủ, ngay lập tức anh phản công bằng cú jab và uppercut thương hiệu của mình.

Sang hiệp đấu thứ bảy, cú đấm kết hợp phải, trái, phải của Joshua đã khiến Povetkin choáng váng trước khi lãnh thêm cú đấm thẳng bằng tay phải và một cú móc trái khiến anh ngã xuống sàn. Mặc dù tay đấm người Nga đã rất cố gắng để tiếp tục thi đấu nhưng trước ‘cơn mưa’ các đòn tấn công sau đó của Joshua, trọng tài Steve Gray đã phải can thiệp để cho dừng trận đấu.

Chiến thắng này giúp Joshua nâng số trận thắng của mình lên con số 22. Đối thủ tiếp theo của anh có thể là người chiến thắng trong trận đấu giữa nhà vô địch WBC Deontay Wilder và Tyson Fury vào ngày 1/12. Trận đấu kế tiếp của Joshua cũng đã được đặt chỗ tại sân vận động Wembley vào ngày 13/4/2019.

Xem thêm hình ảnh chiến thắng bùng nổ của Anthony Joshua trước Povetkin:

Anh Thư