Conor McGregor đã chính thức nộp đơn xin giấy phép boxing

Nhà vô địch UFC hạng nhẹ Conor McGregor đã có một bước tiến tới một cuộc mang tính lịch sử với võ sĩ bất khả chiến bại Floyd Mayweather bằng cách nộp đơn xin giấy phép đấm bốc chuyên nghiệp ở Nevada.

Conor Mcgregor phản bác bình luận của giới chuyên môn
Conor McGregor tập luyện chuẩn bị đại chiến Floyd Mayweather

Đơn xin cấp giấy phép còn thiếu một số giấy tờ y tế nhưng Ủy ban Athletic của bang Nevada sẽ xem xét yêu cầu của McGregor khi những giấy tờ này được cung cấp.

Nếu hai bên đồng ý, địa điểm có nhiều khả năng diễn ra trận đấu này nhất chính là Las Vegas.

Tin tức về giấy phép của McGregor được đưa ra dựa trên ý kiến của chủ tịch UFC Dana White, người đã nói rằng ông đã đạt được thỏa thuận với nhà vô địch 28 tuổi người Ireland và giờ đây ông sẽ hướng tới thoả thuận với Mayweather.

Mayweather, 40 tuổi, đã tạm thời ngưng thi đấu vào năm 2015 với thành tích 49 trận bất bại trong khi McGregor giữ thành tích 21 trận tháng, 3 trận thua tại MMA và thành tích 9 trận thắng và 1 trận thua duy nhất trước Nate Diaz vào tháng 3 năm 2016 tại UFC.

McGregor và Mayweather đã qua lại một năm cho trận đấu lịch sử và cả hai đều muốn hướng đến mục tiêu 100 triệu đô cho trận đấu này.

LAS VEGAS, NV – MARCH 05: Conor McGregor of Ireland warms up backstage during the UFC 196 event inside MGM Grand Garden Arena on March 5, 2016 in Las Vegas, Nevada. (Photo by Jeff Bottari/Zuffa LLC/Zuffa LLC via Getty Images)

Mayweather nói: “Chỉ có một cuộc chiến để làm cho kinh doanh có ý nghĩa. Tôi đã nghỉ hưu, vì tôi là một doanh nhân và tôi muốn cho thế giới xem những gì họ muốn xem. McGregor là một chiến binh, tôi cũng là một chiến binh, đây là những gì các fan hâm mộ boxing và người hâm mộ MMA muốn xem nhất.”

Anh Thư