Cựu vô địch WBA thế giới Shinji Takehara biểu diễn tại TP.HCM

Cựu vô địch quyền anh thế giới người Nhật Bản Shinji Takehara sẽ tham dự lễ hội giao lưu Văn hóa – thể thao Việt Nhật Kizuna 2018 trong hai ngày 29 và 30-12 tại SVĐ Hoa Lư (TP.HCM).

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản được bảo trợ bởi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM. Trước đó lễ hội kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật đã được tổ chức ở Tohoku – Miyagi (Nhật Bản)

Shinji Takehara từng làm nên cơn chấn động trong làng Boxing thế giới khi giành được chiếc đai WBA vào năm 1995. Điều đó được coi là việc không tưởng bởi vào thời điểm đó, Boxing hạng trung là nơi tập trung những con “hổ dữ”. Điển hình nhất phải nói đến những tay đấm như Sugar Ray Leonard, Roberto Durán hay  Thomas Hearns đều đang thống trị hạng trung vào thời điểm đó. Sau một thời gian thi đấu ông buộc phải giải nghệ do chấn thương võng mạc.

Hồi 21/7, tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TP.HCM), Takehara đã có buổi giao lưu với các VĐV boxing TP.HCM. Buổi giao lưu có sự góp mặt của hơn 20 VĐV, HLV Boxing TP.HCM cùng với nhiều đại diện của Boxing Nhật Bản. Tại đây, tay đấm người Nhật đã có những hướng dẫn hết sức tận tình cho các VĐV Việt Nam. Đây là lần thứ 2 ông đến Việt Nam.

Đến với lễ hội, Shinji Takehara sẽ tham gia các màn biểu diễn đối kháng cùng võ sĩ Việt Nam. Đây cũng là dịp thú vị để người dân VN có thể tìm hiểu và khám phá về quyền Anh và đấu vật Nhật Bản.

Tổng hợp