Đánh MMA, Floyd Mayweather sẽ gặp những bất lợi gì?

Trước những thông tin về việc Floyd Mayweather có ý định đàm phán với UFC để đánh MMA, Holly Holm đã lên tiếng cảnh báo ‘độc cô cầu bại’ về những khó khăn mà anh phải đối mặt trong lồng bát giác.

Holly Holm khẳng định rằng: “MMA và Boxing là hai thế giới hoàn toàn khác biệt”. Hơn ai hết, trước khi bước chân vào thi đấu MMA, Holly Holm từng là nhà vô địch Boxing nên cô hiểu rõ những vấn đề mà một võ sĩ Boxing sẽ gặp phải.

Mặc dù thông tin Floyd Mayweather muốn thi đấu ở UFC như Chủ tịch Dana White thông tin là không chính xác. Chính Mayweather đã lên tiếng khẳng định ngài CHủ tịch UFC đã hiểu sai ý của anh.

Dù điều đó không xảy ra ở hiện tại và tương lai nhưng Holly Holm cũng đưa ra những lời cảnh báo cần thiết cho Floyd Mayweather với ý định này.

Jun 17, 2017; Singapore, Singapore; Bethe Correia (blue gloves) competes against Holly Holm (red gloves) during UFC Fight Night at Singapore Indoor Stadium. Mandatory Credit: David G. McIntyre-USA TODAY Sports

Holly Holm cho rằn: “Boxing sẽ thoải mái hơn về nhiều mặt. Trong Boxing, bạn chỉ việc đấm và đấm nhiều hơn, cách phòng thủ cũng không phức tạp như trong MMA. Khi đấu MMA, nếu bạn bị đối phương bắt được chân, họ sẽ quật ngã bạn xuống, đó là lúc những kỹ năng đấm bốc sẽ trở nên thừa thải.

Tôi nói vậy không có nghĩa là xem thường khả năng của Floyd Mayweather. Tất nhiên, anh ta hoàn toàn có thể tập luyện và thi đấu được trong MMA nhưng dường như sẽ rất khó khăn vào lúc này. Việc chuyển đổi môi trường thi đấu có vẻ sẽ không phủ hợp. Tôi biết Mayweather là một bậc thầy về nghệ thuật phòng thủ trong Boxing nhưng với MMA, võ sĩ có thể sử dụng nhiều đòn đánh khác nhau, đó là một bất lợi rất lớn”.

Đó là những khó khăn nhất định về mặt kỹ thuật. Còn về luật lệ để thi đấu được trong MMA, Floyd Mayweather chắc chắn sẽ mất thời gian với những thủ tục pháp lý về giấy phép thi đấu từ Ủy ban Nevada và kể cả chính Chủ tịch UFC Dana White.

Tất nhiên, với danh tiếng và vị thế của mình, Floyd Mayweather hoàn toàn có thể thực hiện được những điều kể trên. Vấn đề còn lại là liệu rằng “độc cô cầu bại” có dám mạo hiểm để thử sức ở một môi trường hoàn toàn mới mà đích thân anh từng khẳng định: “Hoàn toàn có thể kiếm 1 tỷ USD nếu thi đấu 3-4 trận”.

https://youtu.be/26v_qC81db8

Võ Đạt