Daniel Dubois trở thành võ sĩ boxing hạng nặng đầu tiên được vinh danh sau 26 năm

(Vothuat.vn) – Daniel Dubois vừa được vinh dự nhận một giải thưởng lớn sau 26 năm kể từ thời của Herbie Hide năm 1993.

Daniel Dubois vừa được bầu chọn trở thành võ sĩ Boxing trẻ hay nhất năm bởi các thành viên của Boxing Writers’ Club (Hội các cây viết về Boxing, BWC) và trở thành tay đấm hạng nặng đầu tiên có được giải thưởng này từ sau năm 1993.

Nhà vô địch người Anh đã từng bước trở thành một võ sĩ trẻ tiềm năng bậc nhất kể từ khi anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 4/2017. Kể từ đó, anh đã giành được 6 đai vô địch dù chỉ mới tham gia 12 trận.

Võ sĩ 22 tuổi đang hướng đến mục tiêu giành danh hiệu thứ 7 sau 13 trận đấu trong trận đối đầu sắp tới với Ebenezer Tetteh vào ngày 27/9 tới. Trước đó, anh vừa đánh bại đối thủ cùng quốc tịch, Nathan Gorman trong một trận đấu đầy cảm xúc tại sân O2 Arena vào tháng 7 vừa qua.

Hiện tại, anh đang là 1 trong những võ sĩ hàng đầu trong hạng đấu của mình.  Dubois cũng đã đi vào lịch sử khi trở thành võ sĩ thứ 28 trong lịch sử trở thành nhà vô địch thế giới.

Giải Geoffrey Simpson dành cho tay đấm boxing trẻ xuất sắc nhất năm lần đầu được ra mắt năm 1951 và được trao cho Randolph Turpin. Trong lịch sử đã có rất nhiều võ sĩ trẻ nhận được giải này sau đó bước chân vào ngôi đền của những huyền thoại như Terry Downes, Amir Khan, George Groves,…

“Tôi thực sự rất vui mừng khi được bầu chọn là võ sĩ boxing trẻ hay nhất năm bởi BWC. Tôi biết có rất nhiều võ sĩ khác ngoài tôi xứng đáng với danh hiệu này nhưng tôi rất vinh hạnh vì những nỗ lực của tôi thời gian qua đã được ghi nhận bằng giải thưởng danh giá này.” Dubois chia sẻ với truyền thông.

“Tôi biết mình đã đi theo bước chân của rất nhiều những tượng đài môn võ này, và đó cũng chính là mục tiêu sự nghiệp của tôi, đó là có thể giành được các danh hiệu như họ đã từng.”

“Tôi sẽ nhận giải thưởng này thay mặt cho toàn đội của tôi bởi đây là nỗ lực của cả đội. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất của mình đến Martin và Tony Bowers cũng như những gương mặt ở Peacock Gym, cùng với ông bầu Frank Warren của tôi vì những chỉ dẫn đã giúp ích cho sự nghiệp của mình rất nhiều.”

Ông bầu có số má Frank Warren luôn tin rằng ông đã kí hợp đồng với một ứng cử tiềm năng cho ngôi vô địch hạng nặng: “Tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn ngay từ những ngày đầu tiên chúng tôi làm việc với nhau, và những gì cậu ấy đã đạt được đã chứng minh niềm tin của tôi là đúng.”

“Anh ấy là một tài năng trẻ xuất chúng. Daniel sở hữu những phẩm chất cần thiết để trở thành một võ sĩ hàng đầu, cũng như luôn giữ vững phong độ của mình trong khoảng thời gian rất dài. Tôi rất vui vì tiềm năng rất lớn của anh ấy đã được BWC công nhận.”

Huấn luyện viên của anh, Martin Bowers từ Peacock Gym nổi tiếng cho biết: “Tôi rất mừng cho Daniel và tôi hoàn toàn tin rằng những sự công nhận dành cho anh ấy là hoàn toàn xứng đáng. Daniel luôn hoàn toàn tận tâm với những việc anh ấy làm, và việc đến phòng tập mỗi ngày của anh ấy chưa bao giờ là một sai lầm.”

“Còn rất nhiều điều nữa vẫn còn đang chờ chúng tôi ở phía trước. Đây mới chỉ là khởi đầu trong cuộc hành trình của anh ấy. Tôi xin chúc mừng Daniel, cùng với các huấn luyện viên tại phòng tập, những người hùng thầm lặng đã không nhận được sự khen ngợi vì những đóng góp của họ.”

Daniel sẽ được trao giải tay đấm trẻ xuất sắc nhất năm tại buổi gặp mặt thường niên lần thứ 68 của BWC tại sảnh Banqueting, khách sạn Savoy vào ngày 7/10 tới.

Anh Vũ – Như Trúc