Trang chủ Các môn phái Boxing Deontay Wilder đặt mục tiêu trở thành “Độc cô cầu bại” mới

Deontay Wilder đặt mục tiêu trở thành “Độc cô cầu bại” mới

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng WBC Deontay Wilder mới đây vừa chia sẻ mong muốn phá vỡ kỷ lục bất bại 50-0 của Floyd Mayweather.

Trước trận tái đấu với Luis Ortiz vào cuối tháng này, Deontay Wilder cho biết anh nghĩ mình có thể vượt qua kỷ lục của “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather về thành tích chuỗi bất bại dài nhất trong lịch sử bộ môn quyền Anh.

Mayweather đã vượt qua kỷ lục 49-0 của huyền thoại Rocky Marciano khi anh đánh bại ngôi sao UFC Conor McGregor bằng TKO trong một trận đấu “kim tiền” năm 2017.

Wilder hiện đang giữ kỷ lục 41-0-1, quyết định gây tranh cãi trong cuộc đối đầu với Tyson Fury trở thành điểm trừ duy nhất trong bảng thành tích vẻ vang của “The Bronze Bomber”.

Tuy nhiên, ở tuổi 34, nhà vô địch WBC người Mỹ tin rằng anh có thể làm tốt hơn Mayweather và đạt được thành tích 52 trận bất bại.

“Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi mới đi được nửa đường thôi,” Wilder phát biểu trước thềm trận tái đấu với Ortiz vào ngày 23/11 tới.

“Với cách tôi chiến đấu hiện tại và những kế hoạch tôi vạch ra sẵn cho sự nghiệp bản thân, tôi chắc chắn mình sẽ sớm đạt được thành tích đó. 52-0 với 51 lần hạ knockout đối thủ, đó sẽ là một kỷ lục cực kì đáng ngưỡng mộ.”

“Tôi chỉ còn 6 năm nữa để hoàn thành mục tiêu của mình và sau đó tôi sẽ rút khỏi sân chơi này. Trong vòng 6 năm ấy, tất cả những gì tôi muốn là mang đến cho mọi người xem những trận đánh mãn nhãn mà họ muốn xem. Nếu bạn muốn tôi chiến đấu với võ sĩ mà bạn yêu thích thì hãy mang họ đến đây để tôi đánh bại.”

“Nhiều gã nói rằng họ muốn chiến đấu với tôi, nhưng rồi sau đó họ lại bịa ra các lý do để trốn tránh việc thượng đài.”

“Khi mọi người nghĩ về quyền Anh, tôi muốn họ nghĩ ngay đến cái tên Deontay Wilder,” anh nói thêm. “Tôi chỉ còn 6 năm và sau 6 năm ấy, tôi sẽ không gắn bó với môn thể thao này thêm nữa.”

Để đạt được mục tiêu của mình, Wilder cần phải đánh bại Ortiz trong trận tái đấu sắp tới.

“Vì vậy, hãy yêu thích tôi ngay từ bây giờ. Hãy tặng cho tôi những bông hoa hồng ngay bây giờ. Bởi một khi tôi rút khỏi sàn đấu này, các bạn sẽ nhớ tôi rất nhiều, bởi vì không ai có thể hạ gục tất cả những võ sĩ khác như cái cách mà Deontay Wilder từng làm.”

“Đó hoàn toàn là sự thật. Bây giờ tôi sẽ tiếp tục cố gắng cho mục tiêu đánh bại Ortiz vì anh ta thật sự là một võ sĩ cực kì đáng gờm.”

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan: