Deontay Wilder không quan tâm đến danh hiệu “Độc cô cầu bại”

Deontay Wilder đang giữ kỷ lục bất bại trong thời điểm hiện tại, nhưng anh ấy suýt phải nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của mình trước Tyson Fury.

Nhà vô địch quyền anh hạng nặng WBC Deontay Wilder (40-0-1, 39 KOs) đã tham dự trận đấu cuối tuần qua (ngày 22 tháng 12 năm 2018) giữa Jermell Charlo (31-1, 15 KOs) và Tony Harrison (28-2) , 15 KO).

Thông tin thêm những ai đã bỏ lỡ trận đấu này, Charlo đã đánh mất chiếc đai vô địch WBC light-middleweight vào tay Harrison với một quyết định thắng điểm gây tranh cãi đồng nghĩa với việc Charlo phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình. Việc duy trì được được một bảng thành tích bất bại trong sự nghiệp thi đấu là điều rất quan trọng với phần đông các ngôi sao quyền Anh hàng đầu.

Floyd “Money” Mayweather đã làm cho sự nghiệp quyền anh của mình đạt tới đỉnh cao về danh vọng và số tiền kiếm được bằng việc giữ vững thành tích bất bại với năm mươi trận thắng và chưa phải nhận bất kì trận thua nào.

Trong trận đấu với Tyson Fury vào ngày 01/12/2018 tại Los Angeles Mỹ để bảo vệ chiếc đai WBC hạng nặng, đây là trận đấu đầy cảm xúc khiến người hâm mộ sẽ còn phải bàn tán trong thời gian dài.

Mặc dù nhiều người cho rằng Tyson Fury là người chiến thắng trong trận thượng đài với Wilder với sự áp đảo về mặt chiến, kỹ thuật khi tung ra được nhiều cú đấm trúng đích hơn và kiểm soát thế trận với hơn 8 hiệp đấu áp đảo đối thủ người Mỹ, nhưng Deontay Wilder với hai lần knockdown Fury đã mang lại cho anh trận hòa suýt sao. Phát biểu sau khi nhận được quyết định hòa từ phía các trọng tài, Wilder cho biết trong trận đấu vừa rồi  anh cảm thấy được rằng khả năng sẽ phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của mình là rất lớn.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, Wilder hẳn phải rất lo lắng sau trận đấu có vẻ như là khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình với nguy cơ bảng thành tích tuyệt đẹp của mình bị thêm vào một trận thua. Nhưng trái với suy nghĩ của người hâm mộ, Wilder cho biết việc phải nhận thất bại sẽ giúp bạn khiêm tốn hơn và từ đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

“Một trận thua hay hòa có thể là một điều tuyệt vời nhưng tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ về nó”. Wilder nói. “Nó có thể giúp cho bạn trung thực với bản thân và biết khiêm tốn hơn, từ đó bạn sẽ trở thành nhà vô địch nhiều lần chứ không chỉ một.”

Giã từ sự nghiệp với một bảng thành tích bất bại không phải là lý do để Wilder bước vào sự nghiệp thi đấu quyền anh. Thay vì duy trì một thành tích thi đấu không tì vết, Wilder chỉ đơn giản muốn được mọi người nhớ đến như là người giỏi nhất trong làng quyền anh, một võ sĩ vĩ đại.

Quan Phượng