(Vothuat.vn) – Tay đấm hạng nặng Deontay Wilder đã phát thảo về kế hoạch của mình trong việc đánh bại Tyson Fury ở cuộc đối đầu vào tháng tới tại Las Vegas.

Wilder – người có tỷ lệ chiến thắng knockout cao nhất trong lịch sử quyền Anh, đã gần như hạ gục thành công Fury trong cuộc đối đầu lần trước giữa 2 người. Võ sĩ người Mỹ đã đánh ngã đối thủ đầu trận đấu cũng như tung một loạt combo đòn như mưa vào “Vua Gypsy” ở hiệp 12. May mắn là Fury đã “sống sót”, sau đó đáp trả bằng một vài cú đấm rồi kết thúc trận đại chiến.

Hai võ sĩ bất bại sẽ tái chiến vào tháng tới.

Đổi huấn luyện viên trong lần trở lại này, Fury cũng phát đi thông điệp sẽ hạ đo ván Wilder trong hiệp thứ 2. Và ngay cả “Oanh tạc cơ sắt” cũng không rõ vì sao đối thủ lại tuyên bố tự tin như vậy:

“Fury có niềm tin trong lòng rằng anh ta sẽ hạ gục tôi. Tôi luôn dạy mọi người nói nó, tin vào nó và chấp nhận nó. Phép thuật đó nằm trong sự tin tưởng. Dù anh ta nói những lời như vậy, tôi cảm giác anh ta cũng không tin vào điều đó. Tôi đoán anh ta quá lo lắng vì những gì diễn ra ở trận đấu trước.”

Với những chuẩn bị để thay đổi kết quả trận tái chiến, Wilder cho biết thêm: “Tôi đã học được từ trận đấu đầu tiên rằng tôi phải bình tĩnh hơn. Tôi sẽ kiên nhẫn hơn ở cuộc đụng độ sắp tới, giống như trận đấu thứ 2 của Luis Ortiz vậy. Mục tiêu của quyền Anh là chiến thắng cuối cùng, không phải chỉ thắng trong các hiệp đấu và tôi thường thắng theo phong cách hủy diệt.

Wilder đã có kế hoạch để đánh bại Fury.

Nhiều thứ đã lướt qua trong đầu tôi khi tôi điều chỉnh bản thân và xác định những di chuyển của đối thủ. Tôi đang xây dựng một dữ liệu tôi cần để chuẩn bị cho một cú đấm hoàn hảo. Rất nhiều điều đòi hỏi kỹ năng thật sự, không chỉ là nguyên tắc cơ bản.

Những khác biệt đã tạo nên sự thú vị của quyền Anh. Chỉ số IQ của tôi rất cao nên tôi đã chuẩn bị cho tất cả. Tôi biết mọi thứ anh ta muốn làm. Fury đã cho tôi 100% thông tin về anh ta.”

Dương Quang


Tin liên quan:

Pacquiao đủ sức “làm gỏi” McGregor lẫn Mayweather
Battle of Britain chốt ngày thượng đài, diễn ra ở thủ đô London
“Cỗ máy knock-out” Nga đặt mục tiêu so găng quyền vương Joshua