(Vothuat.vn) – Võ sĩ hạng nặng Dillian Whyte không thể chờ đợi để chứng kiến một thất bại tiếp theo dành cho Deontay Wilder trong tương lai gần.

Whyte đang là người ủy nhiệm của danh hiệu WBC hạng nặng, và anh sẽ có trận thách đấu của mình vào tháng Hai năm 2021.

Còn Wilder là nhà vô địch bất bại trong hơn 5 năm qua, trước khi chịu trận thua knockout ở hiệp thứ 7 trước Tyson Fury tại đấu trường MGM Grand Garden tháng trước.

Wilder đã có thất bại đáng quên trước Fury.

Võ sĩ người Anh sẽ trở lại sàn đấu vào ngày 2 tháng Năm tới để đối đầu với cựu vô địch thế giới Alexander Povetkin. Còn Wilder và Fury sẽ có trận so tài thứ 3 giữa hai người, có thể diễn ra vào ngày 18 tháng Bảy.

Người thắng trong cuộc chiến 3 trận kể trên sẽ phải chạm trán Whyte, tay đấm sẽ không đặt cược vào một chiến thắng dành cho Wilder.

“Hắn ta [Wilder] đã bị tẩn nhừ đòn trong trận đấu gần nhất, nên sẽ tiếp tục no đòn trong cuộc tái chiến sắp tới. Dường như tôi sẽ phải bắt đầu hướng về Fury, người mà tôi đã cố gắng để so tài nhiều lần trong nhiều năm.” – Whyte nói với BBC Sport.

Tay đấm người Anh nóng lòng so găng cùng tân vương WBC.

Nếu chiến thắng, cuộc đối đầu lớn nhất của Fury sẽ là thống nhất danh hiệu với Anthony Joshua. Trước đó, Joshua sẽ có trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Kubrat Pulev ở SVĐ Tottenham Hotspur vào tháng Sáu.

Whyte không nắm chắc về kết quả trận đấu thống nhất danh hiệu của Fury và Joshua.

“Đó là trận đấu rất hay. Họ đều thể hiện những hình ảnh khác nhau trong các lần thượng đài cuối cùng. Joshua đã thể hiện một chút về sự di chuyển và một chút về những cú đấm.

Một người có thể nói rằng anh ta nhút nhát và lo lắng, người khác có thể cho rằng anh ta đã cải thiện sự linh hoạt cùng kỹ năng quyền Anh của mình. Fury bây giờ bất ngờ trở thành một đấu sĩ cận chiến, không giống như trước đây. Đó là một tình cảnh thú vị, cả hai đều có kỹ năng và chiêu thức của riêng mình.”

 

Dương Quang


Tin liên quan: