Floyd Mayweather chẳng tập luyện gì trước Rizin 14, vẫn thắng K.O

Floyd Mayweather cho biết, anh hầu như chẳng tập luyện nghiêm túc trước khi trận đấu với “thần đồng” kickboxing người Nhật tại sân vận động Saitama ở thủ đô Tokyo,Nhật Bản, dù như vậy trận đấu vẫn diễn ra với thế trận một chiều với sự áp đảo hoàn toàn của “độc cô cầu bại”.

Một trận đấu cực kỳ chênh lệch về đẳng cấp,trình độ khi mà ngay trong hiệp một Tenshin Nasukawa đã bị đánh ngã xuống sàn đến ba lần và huấn luyện viên của anh phải tung khăn dừng trận đấu để bảo vệ sức khỏe cho anh.

Trong sự kiện này Mayweather đã xuất hiện trễ đến chín mươi phút so với lịch trình diễn ra trận đấu, nhiều người hâm mộ có mặt tại sân vận động đã tỏ thái độ bực tức, la ó một cách khó chịu khi “độc cô cầu bại” xuất hiện.

Nhưng Floyd Mayweather đã nhanh chóng “bù đắp” thời gian mà người hâm mộ đã phải chờ đợi anh bằng cách nhanh chóng hạ gục đối thủ của mình chi với ba pha knockdown ngay trong hiệp một trong trận đấu biểu diễn được dự định diễn ra ba hiệp. Và thậm chí kết thúc khi còn đến bốn mươi giây trước khi hiệp một khép lại.

Võ sĩ Kickboxing bất bại Tenshin Nasukawa trước khi trận đấu diễn ra đã hùng hồn tuyên bố sẽ “hạ gục” đàn anh Mayweather, nhưng cuối cùng đã khóc nức nở trên võ đài sau khi trọng ra lệnh kết thúc trận đấu và tiếp tục khóc khi được đối thủ nắm tay giơ cao tỏ ý ca ngợi tinh thần thi đấu của anh. Trên Instagram của mình Mayweather đã đăng tải một nội dung cho biết anh kiếm được đến chín triệu đô la Mỹ trong trận đấu chỉ mang tính biểu diễn tại Nhật.

“Tội muốn gửi lời cảm ơn đến Tenshin, đó chỉ là một trận đấu mang tính biểu diễn” Mayweather phát biểu trên võ đài sau trận đấu. “Cậu ấy vẫn là một võ sĩ bất bại, tôi chỉ cố gắng để làm hài lòng người hâm mộ.”

“Tôi có thể nói như vậy bởi vì tôi vẫn đang trong thời gian giải nghệ, vẫn giữ hiệu số 50-0, còn Tenshin cậu ấy là một nhà vô địch thật sự và là cơn ác mộng của các võ sĩ khác, hãy tự tin ngẩng cao đầu Tenshin, cậu thực sự là một nhà vô địch tài năng”.

Tuy nhiên ngay sau đó Mayweather đã tiết lộ anh hầu như không cần bỏ ra thời gian tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Tenshin.

“Tôi có tập luyện nghiêm túc cho trận đấu vừa rồi hay không ư? Hoàn toàn không”. Mayweather trả lời trong cuộc họp báo với Bloody Elbow. “Tôi đến phòng tập một vài lần, tập luyện nhẹ nhàng với Daquan, một nhà võ sĩ trẻ đang lên, cậu ấy còn trẻ, còn nhiều thứ cần phải học nhưng tôi tin chắc rằng anh ấy sẽ sớm trở thành một nhà vô địch thực thụ trong tương lai.”

Quang Phượng