Floyd Mayweather hạ gục “Thần đồng kickboxing” Nhật Bản chỉ trong hiệp 1

Floyd Mayweather hạ ngục Tenshin Nasukawa ngay trong hiệp đầu tiên.

Mayweather đã knockdown thần đồng kickboxing Nhật 3 lần ngay trong hiệp 1 và HLV của anh đã phải quăng khăn để xin dừng trận đấu để bảo vệ tài năng trẻ. Mayweather vừa lập kỷ lục kiếm tiền mới, anh bỏ túi hơn 9 triệu đô.

Mặc dù có nhiều thông tin khác nhau về việc trận đấu có được tổ chức hay không, cuối cùng sau một thời gian mong ngóng fan hâm mộ của Mayweather và  thần đồng người Nhật Tenshin Nasukawa cũng đã diễn ra vào trước đêm giao thừa tại Nhật Bản trong sự kiện RIZIN 14. Sự khác biệt về thái độ, tinh thần thi đấu hiện rõ ngay từ khi trận đấu được bắt đầu, Mayweather với khuôn mặt mỉm cười quen thuộc sử dụng thế thủ đưa thẳng 2 tay về phía trước hiếm thấy và Tenshin Nasukawa với nét mặt căng thẳng, quyết tâm tìm kẽ hở để tung ra những cú jab về phía Mayweather.

Nasukawa đã là võ sĩ tung đòn chính xác đầu tiên với 1 cú vòng tay trái đầy sức mạnh trúng vào mặt của Mayweather,nhưng như vậy là chưa đủ. Ngay sau đó Mayweather với đòn hook tay trái quen thuộc đã khiến Tenshin phải ngã xuống sàn.

Ngay sau khi đứng dậy, với tâm lý nóng vội, võ sĩ trẻ nhanh chóng đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, dồn dập tấn công võ sĩ đàn anh, và với kinh nghiệm thi đấu của Mayweather anh dễ dàng điều khiển nhịp độ trận đấu theo ý mình, 1 pha giả hook tay phải vào vùng dưới sau đó bất ngờ tung đòn hook uy lực vào vùng mặt đã khiến Tenshin không kịp trở tay và ngã xuống, trọng tài đã phải đếm tới 10 với võ sĩ người Nhật.

Cuối cùng với combo hook-cross đã thành thương hiệu của mình, Mayweather đã khiến thần đồng Nhật Bản 1 lần nữa ngục ngã, trong khi trọng tài đang đếm thì bên góc đài của Tenshin, ban huấn luyện của anh quyết định tung khăn vào sàn đài để yêu cầu dừng trận đấu nhằm bảo vệ sức khỏe cho võ sĩ của mình.

https://youtu.be/Vsm7SGvQEnY

Quang Phượng