(Vothuat.vn) – Trong khi fan hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi cuộc chiến giữa Joe Joyce và Daniel Dubois vào tháng Mười thì mới đây, nhà tổ chức Frank Warren lại có phát ngôn khiến nhiều người lo lắng.

Lúc đầu, hai võ sĩ bất bại người Anh được lên lịch để so tài cùng nhau ngày 11 tháng Tư, nhưng lệnh cách ly vì virus Corona đã khiến nó bị dời sang ngày 11 tháng Bảy. Và hiện tại cuộc đối đầu này được lên lịch lại vào ngày 24 tháng Mười năm nay.

Hiện tại thì cả 2 đều phải thi đấu trong tình trạng không khán giả, mới nhất là trận thắng knockout kỹ thuật của Joyce trước đối thủ Michael Wallisch. Về phần Dubois, anh sẽ tranh tài cùng Erik Pfeifer vào ngày 29 tháng Tám.

Joyce dễ dàng đánh bại Wallisch trong ngày quyền Anh hạng nặng trở lại.

Khi được hỏi về bước tiếp theo của việc đưa khán giả trở lại với những trận đấu, Warren đã nói với talkSPORT: “Bạn có thể đạt được 3.000 khán giả trong một đấu trường 20.000 sức chứa, điều đó thật kinh khủng. Bạn không được phép ngồi gần người khác, bạn phải phân chia mọi người ra khắp đấu trường. Như vậy, chỉ có 20% vé chỗ ngồi có thể bán. Và tôi phải thành thật với bạn rằng, nếu con số chỉ ở mức 20% thì trận đấu sẽ bị hoãn lại một lần nữa.

Chúng tôi phải có khán giả trực tiếp. Nếu là một trận đấu đáng chú ý, như Daniel và Joe, bạn sẽ muốn đám đông chia vui với thần tượng của họ. Bạn muốn bầu không khí đó cùng những phản ứng của họ. Bạn có thể cảm nhận được đám đông xung quanh mình và thấy bị kích động hơn. Đó là những gì chúng tôi cần. Tôi không muốn một không gian tẻ nhạt, phải có một đám đông thật sự.”

Warren mang đến thông tin u ám về trận đấu ngày 24 tháng Mười.

Chưa rõ cuộc chiến giữa 2 tay đấm hạng nặng đang toàn thắng của nước Anh có diễn ra như kế hoạch hay không, nếu nó thật sự bị hoãn một lần nữa thì đúng là một tin không vui với những người hâm mộ môn thể thao này.

Dương Quang


Tin liên quan: