(Vothuat.vn) – Anthony Joshua không xứng đáng là nhà vô địch hạng nặng thế giới theo nhận định của Tyson Fury, vì đối thủ đồng hương đang giữ những chiếc đai của mình.

Anthony Joshua hiện là chủ nhân của các danh hiệu WBA (Super), IBF, WBO và IBO khi anh giành lại chúng từ tay Andy Ruiz vào tháng Mười Hai, sau trận thua sốc bởi tay đấm gốc Mexico 6 tháng trước đó.

Joshua giành lại các danh hiệu sau khi thắng trận tái chiến cùng Ruiz.

Nhà vô địch người Anh sẽ đấu với Kubrat Pulev vào tháng Bảy tại SVĐ Tottenham Hotspur, nhưng người hâm mộ muốn nhiều hơn thế. Họ mong chờ Joshua thượng đài cùng Fury, người nắm giữ đai vô địch WBC, giải thưởng The Ring magazine và là nhà vô địch chính thống sau khi đánh bại Deontay Wilder.

Fury đã có thách thức của riêng mình trước khi muốn so tài cùng Joshua, đó là cuộc đại chiến lần 3 với Wilder sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay. Frank Warren, người tổ chức khác của Fury tiết lộ với talkSPORT đầu tuần rằng trận đấu đã được lên lịch vào tháng Sáu hoặc Bảy tại nước Mỹ. Ông cũng nhấn mạnh rằng Fury sẽ chạm trán Joshua vào cuối năm nay.

Người chiến thắng trận đấu siêu cấp này sẽ thống nhất các danh hiệu lớn của thế giới, dù Fury cho rằng bản thân anh đã nắm giữ nó.

“Tôi đã là nhà vô địch tuyệt đối của thế giới sau khi đánh bại Klitschko. Thế nên, những gì tôi quan tâm là Joshua chỉ kế thừa mọi thứ của tôi. Tôi chưa bao giờ đánh mất những danh hiệu đó, tôi chỉ bỏ trống chúng vì vấn đề sức khỏe tinh thần. Đó là những chiếc đai của tôi. Làm sao anh tự cho mình là nhà vô địch khi anh chưa đánh bại nhà vô địch?” – Fury trả lời phỏng vấn trên ITV trong chương trình Sáng Nay.

Fury không cho rằng Joshua là nhà vô địch thật sự.

Đã có những lời đồn rằng Wilder đưa ra lời đề nghị tiền bạc để rút lui trong trận đấu thứ 3 của họ, và Fury có thể đối đầu với Joshua trong trận chiến được tất cả chờ đợi. Tuy nhiên Warren phủ nhận điều này:

“Không có chuyện đó, anh ta chỉ kích hoạt điều khoản vào thứ Bảy nên không có cuộc thương lượng nào cả. Tình huống là Joshua sẽ đấu với Pulev và Fury cũng không không ngồi yên. Trừ khi có một sự thay đổi đột ngột, nghĩa là Joshua cũng từ bỏ trận đấu với Pulev.”

 

Dương Quang


Tin liên quan: