Giải trẻ và vô địch Kick Boxing TP.HCM 2019: Sân chơi hữu ích trước thềm SEA Games

(VoThuat.vn) –  Chiều ngày 18/9 tại NTĐ Quận 7, Giải trẻ và vô địch Kick Boxing 2019 đã chính thức được khai mạc với sự tham gia của rất nhiều VĐV tiềm năng trên địa bàn TP.HCM.

Giải trẻ và vô địch Kick Boxing TP.HCM năm nay thu hút hơn 200 VĐV đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố tranh tài ở các hạng cân từ 45kg – 91kg. Đây là giải đấu thường niên do Sở Văn hóa Thể thao và bộ môn Kick Boxing tổ chức. Giải đấu được kì vọng sẽ tạo nên một sân chơi lý tưởng cho các VĐV trên địa bàn thành phố đồng thời giúp các nhà quản lí tuyển chọn được những VĐV tiềm năng cho bộ môn.

Không chỉ vậy, đây còn là lần tổng duyệt cho các VĐV mạnh trước khi lên đường tham dự SEA Games cuối năm ở Philippines. Những VĐV như Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung đặt kì vọng rất cao ở giải đấu này vì đây sẽ là cơ hội kiểm tra thực lực của bản thân trước thử thách mang tên SEA Games.

Trong khi đó, đây cũng là cơ hội khẳng định mình của những vận động viên trẻ. Vì thế, rất nhiều đơn vị đã cử VĐV có ít kinh nghiệm đi thi đấu với mong muốn giúp các em cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, phát triển cho tương lai. Tại giải trẻ và vô địch Kick Boxing lần này, “nữ hoàng Muay Thái” Nguyễn Thị Thanh Trúc hay “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất cũng trực tiếp dẫn binh đi thi đấu. Điều này cũng phần nào cho thấy chất lượng của giải đấu là khá cao.

Giải đấu năm nay còn có sự chung tay của nhiều nhà tài trợ. Các nhà tài trợ như Carabao, Vietbamboo và Fresh & Cool sẽ dành nhiều phần thưởng đặc biệt ở hai hạng cân 54 kg dành cho nam và 60 kg dành cho nữ. Theo đó, người chiến thắng sẽ giành được số tiền thưởng 10 triệu đồng. Đây là những hạng cân trọng điểm của chúng ta ở những giải đấu lớn.

Một điểm nhấn đáng chú ý ở giải đấu lần này là ngoài việc thi đấu nghiệp dư, BTC còn đưa thêm những trận đấu chuyên nghiệp vào để tạo thêm sức hút. Cụ thể, ở hạng cân 54 kg sẽ là cuộc đối đầu của võ sĩ Nguyễn Quốc Anh gặp võ sĩ Steven Lê Hồng Nhựt; hạng 81 kg sẽ là trận đấu giữa Dương Thành Trí gặp võ sĩ nổi tiếng của Iran Mohamad Kanani. Người thắng trong những trận đấu này sẽ nhận mức tiền thưởng đến 20 triệu đồng.

Hoài Phương