(VoThuat.vn)- Huyền thoại bất bại của làng quyền Anh Joe Calzaghe đã phản ứng gay gắt với những ý kiến cho rằng Mike Tyson đang trở lại.

Những ngày qua, làng võ nói chung và quyền Anh nói riêng đang sôi sục với thông tin sự trở lại của Mike Tyson. Rất nhiều tay đấm hàng đầu như Tyson Fury hay Anthony Joshua đều bày tỏ mong muốn được so găng cùng “Tay đấm thép”. Điều đó khiến không ít người hâm mộ và chuyên gia kỳ vọng đây sẽ là mở đầu cho sự trở lại của huyền thoại làng Quyền Anh. Tuy nhiên theo Joe Calzaghe, 1 huyền thoại khác lại không đồng ý với quan điểm trên.

Mike Tyson sắp trở lại sàn đấu quyền Anh trong các trận biểu diễn.
Mike Tyson sắp trở lại sàn đấu quyền Anh trong các trận biểu diễn.

Theo đó, nhà cựu vô địch WBO, WBA và WBC Super middleweight tin rằng Mike Tyson sẽ không trở lại với sàn đấu sớm. Thay vào đó hiện nay, cựu võ sĩ 53 tuổi chỉ phù hợp với 1 số trận đấu biểu diễn.

“Tôi không nghĩ rằng Mike Tyson sẽ trở lại. Có lẽ nếu anh ấy trở lại trong 1 trận đấu biểu diễn, điều đó ổn thôi nhưng tôi sẽ không muốn anh ấy chiến đấu thực sự, không đời nào.” Calzaghe bình luận trên BT Sport Boxing.

Cũng nhân dịp này, tay đấm kết thúc sự nghiệp với 46/46 chiến thắng (trong đó có 32 trận knock-out) đã đưa ra nhận định về cuộc đối đầu tiềm năng giữa Mike Tyson và Tyson Fury. Theo đó, Calzaghe tin tay đấm người Anh có lợi thế không chỉ vì trẻ hơn mà còn bởi thể hình. Tuy nhiên, ông cũng tôn trọng sức mạnh của Mike Tyson và không chắc chắn về kết quả cuối cùng.

“Nó là khá thú vị. Có 1 chút chênh lệch về thể trạng. (Fury sẽ có) được lợi thế nhưng tôi không chắc chắn.” Calzaghe kết lại.

Nam Thành


Tin liên quan: