(Vothuat.vn) – Anthony Joshua đã khen ngợi Tyson Fury vì những nỗ lực của tay đấm đồng hương trong việc vượt qua vấn đề sức khỏe tâm thần. Vậy trước đó, “Vua Gypsy” đã nói gì về đối thủ mà anh rất có thể sẽ chạm trán để thống nhất các danh hiệu trong tương lai?

Nhà vô địch WBA, WBO và IBF đã nhận một loạt những công kích từ Fury trong cuộc phỏng vấn mới đây, nhưng anh lựa chọn không phản ứng gay gắt về những lời trêu chọc đó.

Fury không ít lần từng tuyên bố anh sẽ dễ dàng đánh bại Joshua.

“Joshua là một võ sĩ trực diện, anh ta tiến về phía trước với cách phòng ngự cổ điển. Joshua rất mạnh nhưng anh ta không biết cách di chuyển đôi chân cũng như không tốt trong việc phục hồi sau các đòn tấn công. Anh ấy cũng khá yếu ớt khi gặp phải một cú đấm mạnh.

Tôi nghĩ mình sẽ hạ gục Joshua trong khoảng 2 đến 3 hiệp. Sau khi cú đòn đầu tiên của tôi trúng đích, đôi chân anh ta sẽ nhảy múa. Rồi tôi sẽ lao vào anh ta như cách gã béo đó (Andy Ruiz) đã làm. Thật dễ dàng, không có bất cứ trở ngại nào.

Tôi có nên nói cụ thể với bạn cách thức mà nó sẽ diễn ra không? Đó sẽ là một cú móc trái vào thái dương, và bạn sẽ thấy anh ta nhảy một điệu Bambi quanh võ đài.” – Fury nói trên Home Fixture.

“Vua Gypsy” có màn trở lại tuyệt vời sau sự gián đoạn vào năm 2015.

Trước những lời lẽ từ phía Fury, Joshua lựa chọn không phản pháo lại. Anh cho biết: “Lúc nào anh ta cũng nói những điều như vậy về tôi, nhưng Fury chỉ trông chờ ngày mà tôi và anh ta ký thỏa thuận về trận đấu. Đó sẽ là thời điểm duy nhất mà tôi bình luận về Fury. Tôi thật sự không muốn ở vào vị trí đó khi tôi hạ anh ta.

Những lời nói của Fury luôn gây nhiều tranh cãi, nhưng rồi anh ta vẫn ổn sau đó. Tuy vậy những ngôn từ của anh ta xoay quanh việc hồi phục sức khỏe tinh thần thật ấn tượng. Tôi nghĩ rằng Fury là một ông lớn, một nhà vô địch hạng nặng của thế giới thật sự vì đã vượt qua điều đó. Tôi hạnh phúc khi nói điều này về Fury.

Joshua rất thận trọng khi nói về đối thủ đồng hương.

Nhưng việc ‘lao vào tôi như gã béo đã làm’ là không thích hợp. Fury đã làm nhiều điều tuyệt vời trong quyền Anh nhưng cho đến ngày chúng tôi đối đầu, nó sẽ kết thúc. Và tôi không có gì khác để nói về anh ta.” – Joshua phát biểu với SunSport.

Dương Quang


Tin liên quan: