(Vothuat.vn) – Sau gần 1 năm, Anthony Joshua vẫn không cố gắng hợp lý hóa những gì Andy Ruiz Jr đã làm với mình trong trận đấu đầu tiên của họ.

Ngôi sao người Anh đơn giản thừa nhận màn thể hiện tệ hại của bản thân trước một Ruiz tốt hơn trong cuộc lật đổ khó quên diễn ra tại Madison Square Garden, New York.

Ruiz là người đầu tiên đánh bại Joshua, và đó là một chiến thắng bằng knockout.

Joshua dễ dàng có tỷ lệ người hâm mộ nhiều hơn 20 lần so với tay đấm gốc Mexico, nhưng một Ruiz không có gì nổi bật lại vùng dậy sau khi bị knockout ở hiệp 3 và khiến nhà vô địch xứ sương mù 2 lần ngã xuống sàn, tạo ra một trong những màn trình diễn gây choáng nhất trong lịch sử.

Joshua cũng thẳng thắn nhớ lại những gì xảy ra với mình trong màn ra mắt nước Mỹ vào tháng Sáu năm trước, trong cuộc phỏng vấn với IFL TV:

“Tôi đã bị đánh bại, tôi đã bị choáng. Những gì bạn nhìn thấy trong trận đấu đó cũng là những gì tôi phải trải qua. Nó thật khó khăn. Tôi đã bị đánh bại bởi một quả cầu thịt và tôi phải lùi lại, chấp nhận nó. 

Bây giờ họ sẽ thấy sự tái sinh của Joshua, bởi vì bạn biết đấy, họ đã gạt bỏ tôi ở hạng nặng, họ muốn làm điều đó. Nhưng tôi cũng tin rằng mình sẽ đi xuống trong thế hệ vĩ đại này.

Đó là những gì tôi được định sẵn để làm, tôi phải vượt qua nó. Tôi đã thất bại và phải chấp nhận nó, bằng chính chiếc cằm của mình. Bạn biết rồi đấy, tôi phải tiếp tục tiến về phía trước, dù cả thế giới chống lại mình.”

Nhà vô địch người Anh đã phục thù thành công Ruiz, dù theo cách không phải hoàn hảo nhất.

Một Joshua (23-1, 21 KOs) nhẹ nhàng và linh hoạt hơn đã thắng Ruiz (33-2, 22 KOs) ở cuộc tái chiến nửa năm sau đó. Nhà vô địch 30 tuổi đã giành lại những danh hiệu thuộc về mình trong một trận đấu kéo dài 12 hiệp, trước một đối thủ nặng nề và chậm chạp hơn trước đó rất nhiều.

Dương Quang


Tin liên quan: