Kell Brook thách thức tay đấm từng lật đổ huyền thoại Manny Pacquiao

Kell Brook được đề nghị một trận đấu với Jeff Horn. Về phía Amir Khan, anh sẽ thách đấu Terence Crawford thay vì Brook.

Brook đã thất vọng một lần nữa vì những nỗ lực của anh để có được một trận đấu với Khan gần như đã thất bại, Amir Khan dự kiến sẽ tuyên bố một cuộc đụng độ với nhà vô địch hạng cân welterweight để tranh đai WBO, Terence Crawford vào tháng tư sắp tới.

Nhưng với Jeff Horn, võ sĩ từng giữ danh hiệu WBO trước đây sẵn sàng tới nước Anh để đấu với Brook tại hạng super-welterweight vào tháng năm tới, theo lời của ông bầu Jeff Horn, Dean Lonergan nói với trên kênh Sky Sports: “Tôi đã có một tin nhắn cho Eddie vào lúc này, người tổ chức trận đấu của tôi có một email và một cuộc gọi điện thoại cho Eddie, chúng tôi thích trận đấu này, để Jeff Horn thượng đài với Kell Brook.”

“Nếu bạn định làm điều đó, bạn chắc chắn sẽ đến Anh, bởi vì thị trường quyền Anh ở đó đang vô cùng sôi động, và Sheffield cũng là quê nhà của Kell Brook, chắc chắn sân vận động sẽ được lắp đầy chỗ trống.”

Brook đã đấu với võ sĩ đồng hương của Horn, Michael Zerafa vào tháng 12, giành chiến thắng bằng điểm tại Arena Arena để trở thành người thách thức bắt buộc cho danh hiệu WBA do Jarrett Hurd nắm giữ.

Nhưng Hurd, người cũng nắm giữ đai IBF, đã được sắp xếp để đấu với võ sĩ thách đấu giữ đai IBF số 1 Julian Williams, và Horn tự tin rằng anh ta sẽ vượt qua Brook nếu họ thượng đài.

Horn đã để mất chiếc đai WBO welterweight bằng trận thua knock out ở hiệp thứ 9 trước Crawford. Lonergan tin rằng tốc độ và bước chân của võ sĩ người Mỹ sẽ gây nhiều khó khăn cho Khan.

Khi được hỏi về lựa chọn võ sĩ thách đấu của Crawford, Lonergan nói: “Tôi nghĩ đó là một bước đi thực sự thông minh. Khan là tên tuổi được nhiều người biết đến tại Mỹ, anh ấy sẽ nhận được số tiền rất lớn cho trận đấu với Crawford. Bob Arum đang cố gắng xây dựng hình ảnh Crawford thành một siêu sao hàng đầu thế giới. Đấu với Khan là một bước đi thực sự rất tốt.”

https://youtu.be/ae12rD2V0Sc

Quang Phượng