Kết thúc triều đại, Wilder sa thải luôn HLV

(VoThuat.vn) – Deontay Wilder mới đây đã tuyên bố sa thải HLV Mark Breland sau biến cố trong trận đấu với Tyson Fury.

Trong trận đấu tâm điểm của giai đoạn đầu năm 2020, làng quyền anh thế giới đã chứng kiến triều đại thống trị của Deontay Wilder chính thức khép lại với trận thua của trước Tyson Fury.

Đó là trận đấu mà Deontay Wilder đã hoàn toàn tỏ ra lép vế trước Tyson Fury, để rồi buộc phải trao lại đai vô địch WBC cho võ sỹ Vương Quốc Anh sau 7 hiệp đấu với hình thức TKO.

Sau khi có một trận đấu thua trình hoàn toàn so với Fury, Wilder cũng đã tìm cách xả giận bằng việc sa thải HLV Mark Breland. Lý do mà võ sĩ 34 tuổi này đưa ra là rất trờ ơi… đó là vì Breland đã ném khăn xin hàng khi chứng kiến Wilder hoàn toàn mất kiểm soát trong trận đấu vào chủ nhật vừa qua.

Chia sẻ trước truyền thông, Wilder đã cho biết: “Tôi khá là buồn với Mark (Breland) vì chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều lần với nhau về vấn đề này. Nó không phải là vấn đề về cảm xúc mà là nguyên tắc làm việc. Chúng tôi đã nói rất nhiều về tình huống này, nhiều năm trước khi trận thua này diễn ra.”

“Tôi bảo rằng, với tư cách là một chiến binh, một nhà vô địch, một người lãnh đạo, một kẻ trị vì, tôi muốn chiến đấu hết mình và ra về trên cáng. Nếu tôi nói về việc thượng đài và giết chết một ai đó, tôi cũng sẽ tôn trọng điều xảy đến với tôi như vậy. Tôi sẵn sàng chịu đựng điều không mong muốn.”

“Đó là lý do tôi luôn bảo đội của tôi rằng không bao giờ, kể cả mọi việc có tệ như thế nào, không bao giờ quăng khăn xin hàng vì tôi là một dạng đặc biệt. Tôi vẫn còn 5 hiệp đấu nữa. Không cần biết trông tôi như thế nào, tôi vẫn đang ở trong trận đấu. Tôi hiểu rằng ông ấy chỉ muốn lo lắng cho tôi và làm điều ông cho là đúng, nhưng đây là cuộc đời tôi và sự nghiệp của tôi và ông ấy phải chấp nhận điều đó.”

Xuân Anh


Tin liên quan: