(Vothuat.vn) – Trong thời gian quyền Anh bị hoãn lại vì Covid-19, có lẽ người hâm mộ cảm thấy nhàm chán vì các danh sách top 5 hay 10 võ sĩ hàng đầu của những nhân vật nổi tiếng. Tuy vậy, mới đây Fury đã lặp lại điều này một lần nữa, với danh sách không bao gồm bản thân.

Trò chuyện với IFL TV, khi chủ đề được nhắc đến, Fury một lần nữa chọn ra 5 võ sĩ giỏi nhất của mình. “Vua Gypsy” nghĩ rằng sự lựa chọn của bản thân khá kỳ lạ, vì nó bao gồm vài cái tên không có trong những thống kê khác.

Ali và Marciano là những huyền thoại được Fury đánh giá cao.

“Danh sách 5 võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại của tôi không có mặt bản thân, không theo thứ tự, gồm có Muhammad Ali, Larry Holmes, Lennox Lewis, Joe Louis và nhân vật cuối cùng chắc chắn là Rocky Marciano.”

Đây là top 5 khá thuyết phục của nhà vô địch người Anh. Nhưng ai trong bản liệt kê này được cho là “kỳ lạ” và có thể vắng mặt ở những danh sách khác? Không thể là Ali và Holmes khi họ thường xuyên có mặt ở những cuộc bình chọn, và với Lewis, Louis hay Marciano cũng vậy. Nếu bạn tìm kiếm sự riêng biệt thì có thể nhìn vào top 10 của George Foreman với sự hiện diện của Floyd Patterson, tay đấm này không thường xuyên góp mặt ở các danh sách khác.

Với ý kiến của Fury, chắc hẳn người hâm mộ cũng không tìm thấy nhiều sai sót. Và sẽ rất thú vị nếu nó kéo dài thành top 10. Dù tay đấm thành Manchester khiêm tốn không đưa mình vào top 5, nhưng rõ ràng thời đại của anh không giống như các thế hệ trước đây.

Rất khó để tìm thấy sự khiêm nhường từ nhà vô địch WBC.

Trong phát biểu với BT Sport đầu tuần, Fury được hỏi về cuộc đối đầu với Mike Tyson thời đỉnh cao và anh cho biết: “Không quan trọng là Mike Tyson của những năm 80, Muhammad Ali, Joe Louis, Lennox Lewis, George Foreman, Ken Norton, Rocky Marciano, Floyd Patterson, Gene Tunney, Jem Mace, John L. Sullivan. Trở về thời điểm khởi đầu, không ai trong số họ có thể đánh bại ‘Vua Gypsy’. Tôi quá to lớn, quá giỏi và có quá nhiều chiêu bài để đối phó với họ.” 

Dương Quang


Tin liên quan: