(Vothuat.vn) – Floyd Mayweather đã gửi lời nhắn động viên đến “người anh em” Deontay Wilder sau khi tay đấm nước Mỹ đánh mất danh hiệu WBC hạng nặng về tay Tyson Fury vào thứ Bảy vừa rồi.

“Oanh tạc cơ sắt” đã có 41 trận thắng knockout trong 43 trận thi đấu trước màn tái chiến với Fury, khi mà anh hoàn toàn bị áp đảo và 2 lần phải rơi vào dây bảo vệ võ đài khiến người trong đội phải ném khăn bỏ cuộc ở hiệp thứ 7.

Wilder đã thất bại trong việc bảo vệ đai WBC trước Fury.

Wilder vẫn có cơ hội cho trận chiến lần 3 với Fury (đang sẵn sàng kích hoạt) và Mayweather tin rằng anh vẫn là nhà vô địch bất chấp trận thua nặng nề ở Las Vegas.

“Thắng, bại hay hòa… Wilder vẫn là người anh em của chúng ta, người đã mang về những chiến công từ trước đến giờ. Là cộng đồng, chúng ta nên giúp đỡ và hỗ trợ cậu ấy vượt qua điều đó. Dù sao đi nữa, cậu vẫn là người chiến thắng trong mắt tôi, Đức Vua.” – Mayweather viết trên mạng xã hội và gắn thẻ của Wilder vào đó.

Mayweather cảm thông với trận thua của “người anh em” đồng hương.

Wilder đã bị thương ở tai sau trận thua trước Fury và phải nhập viện để khâu, anh đã ám chỉ trên sàn đấu rằng mình đã có những vấn đề trước trận chiến:

“Võ sĩ giỏi nhất đã thắng, nhưng người của tôi đã ném khăn khi tôi sẵn sàng bước ra khỏi sự phòng thủ của mình. Tôi đã có những vấn đề trước trận đấu này, và nó diễn ra như thế. Tôi không nói lời xin lỗi vào tối nay. Tôi chỉ ước rằng người trong đội để tôi thoát ra khỏi trạng thái phòng ngự và chiến đấu tiếp. Tôi là một chiến binh. Tôi đã có màn thể hiện tuyệt vời và tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Dù là người vĩ đại nhất cũng có lúc thua, đó là một phần của cuộc chơi. Bạn phải chấp nhận nó. Tôi sẽ trở lại, người giỏi nhất phải đấu với người giỏi nhất. Tôi cảm ơn những người hâm mộ đã đến ủng hộ trận đấu, mong mọi người sẽ về nhà an toàn.” – Wilder phát biểu sau trận thua đầu tiên trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp.

Dương Quang


Tin liên quan: