(Vothuat.vn) – Một nhà quản lý và huấn luyện boxing kỳ cựu đã giải thích tại sao Mike Tyson không thể đánh bại bất cứ tay đấm hạng nặng nào hiện tại trong lần trở lại này.

“Võ sĩ thép” đã khiến thế giới quyền Anh bị choáng khi tuyên bố trở lại võ đài ở tuổi 53. Sau gần 15 năm, Tyson đã quyết định tập luyện trở lại và chứng tỏ sức mạnh cùng kỹ năng của mình trên truyền thông. Trong đoạn video được anh chia sẻ, mọi người đều bị thuyết phục rằng nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử vẫn giữ được phong độ đáng gờm.

Tuy nhiên, theo nhà quản lý và huấn luyện quyền Anh Henry Ramirez thì dù Tyson có thể hiện mình sung sức và mạnh mẽ đến đâu, anh cũng sẽ không thể đánh bại bất cứ võ sĩ hạng nặng nào ở hiện tại trong một trận đấu thật sự.

Ramirez không tin khả năng thực chiến của Tyson ở tuổi 53.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với EsNews, Ramirez – người được biết đến nhiều nhất khi huấn luyện kẻ 3 lần thách đấu danh hiệu WBC hạng nặng Chris Arreola – đã có những phát biểu về sự trở lại của Tyson.

“Mike Tyson chẳng thể làm được điều đó. Hãy nhìn anh ta, Mike Tyson chỉ là sự trưng bày của bản thân mình cách đây 14 năm. Anh ta sẽ không trở nên mạnh hơn vì đã không làm gì trong suốt 14 năm, tin tôi đi.

Mike Tyson trông vẫn ổn với đôi găng boxing? Tất nhiên rồi. Anh ta vẫn giữ được sức mạnh? Chắc chắn rồi. Nhưng việc chèn ép bản thân để sẵn sàng cho một trận đấu trong 8-10 tuần ở phòng tập, tôi không thấy ai có thể làm được điều đó sau 14 năm chỉ thư giãn và tận hưởng cuộc sống.”

Tyson sẽ thể hiện ra sao khi thật sự bước lên võ đài?

Về việc thượng đài của Tyson, Ramirez cho rằng nó nên được quảng bá như một trận đấu biểu diễn hơn là một trận đấu thật. Anh tin rằng sự trở lại của Tyson sẽ nhận được những phản ứng không tốt nếu thông báo như một cuộc so tài chuyên nghiệp.

Dương Quang


Tin liên quan: