(Vothuat.vn) – Nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Deontay Wilder từng thua 3 trận trong 12 năm gần đây, tất nhiên trong đó không có trận nào từ khi anh bước vào giải xếp hạng chuyên nghiệp sau tấm HCĐ Olympic.

Với thành tích 42-0-1, Wilder đang giữ kỷ lục ấn tượng nhất ở môn quyền Anh kể từ khi “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather giải nghệ cùng con số 50 trận thắng đầy ma thuật.

Wilder đã thua tổng cộng 5 trận ở giải nghiệp dư, nếu như bạn nhìn vào thống kê của một trang báo quyền Anh phổ biến nào đó. Đặc biệt, có một trận trong đó phải dừng lại vì sự can thiệp của trọng tài.

Romanov là người duy nhất từng hạ gục Wilder.

Đây là trận thua duy nhất mà Wilder không thể nghe tiếng chuông kết thúc trận đấu. Người hạ gục nhà vô địch WBC hạng nặng là Evgenyi Romanov ở đường đến Olympic 2008. Trúng một cú đấm tay phải cực mạnh rồi theo sau là hai đòn tạo áp lực, Wilder đã ngã xuống sàn và trọng tài lập tức cho dừng trận đấu.

Dù thất bại trong việc đến Bắc Kinh năm 2008, Romanov tiếp tục thi đấu dưới dạng nghiệp dư cho đến năm 2010. Sau đó, tay đấm người Nga đã có 6 năm gián đoạn trong sự nghiệp khiến nhiều người kinh ngạc.

Tưởng chừng đã giải nghệ, Romanov bị lôi kéo trở lại con đường quyền Anh chuyên nghiệp sau quãng thời gian dài và lập tức trở thành một “cỗ máy hủy diệt”. Sáu trong bảy đối thủ gần nhất của anh đã nằm sàn. Tạo nên thành tích 14-0 với 10 trận thắng knockout, Romanov được WBO xếp hạng thứ 8 sau khi bảo vệ thành công danh hiệu ‘Toàn cầu’.

Võ sĩ người Nga đang thăng hoa sau một thời gian dài rời xa võ đài.

Đứng trên cả Joe Joyce, Filip Hrgovic và Derek Chisora, Romanov sẽ sớm có quyền thách đấu danh hiệu. Nhưng ở tuổi 34, thời gian giữ được phong độ của anh không còn nhiều.

Hiện tại, chủ nhân đai WBO hạng nặng là Anthony Joshua đang được liên kết với Oleksandr Usyk. Có nghĩa là Romanov có thể hướng mục tiêu đến võ sĩ người Ukraina, hoặc đi theo con đường khác dẫn đến cuộc tái đấu với Wilder.

Thắng Fury, Wilder sẽ có cơ hội “báo thù” Romanov.

Câu chuyện trong quá khứ đã có, nhưng với thứ hạng WBC chỉ ở mức 21, tay đấm người Nga vẫn còn nhiều điều phải làm. Vốn muốn báo thù Romanov từ lâu, có thể Wilder sẽ tạo cho anh cơ hội thách đấu, nếu như Romanov lọt vào top 15.

Dương Quang


Tin liên quan: