Nhà cựu vô địch WBC thoát khỏi hôn mê do chấn thương sọ não

(VoThuat.vn) – Cựu vô địch thế giới hạng dưới nặng Adonis Stevenson bị chấn thương sọ não thảm khốc trong trận thua bằng KO vào ngày 1 tháng 12, đã thoát khỏi tình trạng hôn mê.

Bạn gái của Stevenson, Simone “Sisi” God, đã tuyên bố với truyền thông rằng: “Anh ấy đang hồi phục chấn thương cùng với sự tận tâm của đội ngũ y tế. Adonis là một nhà vô địch thế giới trên võ đài và anh đang thể hiện sức mạnh và quyết tâm đó trong quá trình hồi phục của mình.”

Stevenson bị chấn thương sau khi để thua bằng KO ở hiệp đấu thứ 11 trước Oleksandr Gvozdyk tại Trung tâm Videotron ở thành phố Quebec, sau đó anh được đưa đến Bệnh viện Enfant-Jesus, nơi anh đang ở.

Stevenson đã phải trải qua ca phẫu thuật não khẩn cấp và rơi vào tình trạng hôn mê do sưng não.

Bạn gái anh nói: “Thay mặt Adonis và gia đình, tôi muốn dành một phút để cảm ơn tất cả những người đã dành thời gian để cầu nguyện cho anh ấy. Chúng tôi rất biết ơn về những thông điệp, quà tặng và hỗ trợ của tất cả mọi người. ‘Siêu nhân’ là một nhà vô địch thế giới và anh ấy đã thể hiện sức mạnh của mình khi đối mặt với mọi trở ngại mà anh từng gặp phải, ngay cả những khó khăn lớn nhất. Trong thời gian hồi phục, Adonis đang dành thời gian thưởng thức âm nhạc, chơi với con gái Adonia của chúng tôi và gia đình của anh ấy. Adonis cũng không quên gửi tình yêu và sự biết ơn đến tất cả các bạn.”

Stevenson trong quá trình bảo vệ danh hiệu thứ 10 trong triều đại năm năm rưỡi của mình trước Gvozdyk. Anh đã vượt lên chiếm ưu thế trước khi khoảnh khắc kinh hoàng xảy ra. Những cú đấm liên hoàn của Gvozdyk đã dồn Stevenson vào góc đài trước khi anh ngã quỵ xuống sàn. Trọng tài Michael Griffin đã ra hiệu để dừng trận đấu.

Stevenson cuối cùng đã có thể đứng dậy và ngồi xuống một chiếc ghế đẩu để được bác sĩ kiểm tra. Tuy nhiên anh đã bị bất tỉnh trong xe cứu thương trên đường đến bệnh viện.

Anh Thư