(Vothuat.vn) – Anthony Joshua đã ngẫu nhiên thách đấu Tyson Fury cho một “cuộc chiến bom tấn” vào năm trước khi cả hai trò chuyện trên FaceTime.

Fury đã được hỏi khi nào họ sẽ “giải quyết” với nhau khi anh đang uống rượu ở một quán địa phương và đội ngũ làm phim thì ghi hình võ sĩ 31 tuổi cho bộ phim tài liệu có tựa đề Tyson Fury: The Gypsy King.

Gọi video cho Joshua để hỏi về tình hình người đồng hương, Fury nhận được hồi đáp tử tế từ nhà vô địch WBA, IBF, WBO và IBO trước khi họ đi vào công việc chính.

Fury gọi cho Joshua ở quán rượu.

Khi được hỏi cuộc sống hiện tại thế nào, Joshua đã trả lời: “Vẫn tập luyện, cuộc sống của tôi rất đơn giản. Còn anh thế nào? Mọi thứ và gia đình vẫn tốt chứ?”

Khi hai đối thủ hạng nặng trò chuyện nhanh, Joshua đã không kiềm chế được và đưa ra câu hỏi được nhiều người quan tâm: “Khi nào chúng ta sẽ đấu một trận? Dường như là năm 2021.”

Joshua thách đấu người đồng hương qua FaceTime.

Fury trêu đùa: “Khi nào chúng ta so tài? Cư xử cho đúng mực đi, tôi chỉ gọi để chào hỏi thôi.”

Cuộc trò chuyện đã diễn ra ngay trước khi Joshua chuẩn bị đối đầu với Otto Wallin vào năm trước, để rồi sau đó tay đấm 30 tuổi có được chiến thắng bằng tính điểm.

Trận chiến của người Anh giữa Fury và Joshua đã được nói đến kể từ khi Joshua tạo nên tên tuổi trên thế giới. Và gần như nó sẽ xảy ra nếu “Vua Gypsy” đánh bại Wilder ở trận tái đấu giành danh hiệu WBC vào thứ Bảy tới tại Las Vegas.

Cuộc so tài của hai “cao thủ” người Anh sẽ rất đáng xem.

Nói về điều này, Joshua chia sẻ với The Sun: “Tôi nghĩ nó phải ở Anh, nhưng tôi cũng không để địa điểm ảnh hưởng tới trận chiến siêu hạng này. Lý do tôi luôn nói tôi muốn Fury thắng trận đó là để chúng tôi có thể so tài ở đây (nước Anh). Nhưng nếu anh ta muốn ở Mỹ thì rõ ràng Wilder cũng có thể thắng và chúng tôi sẽ đấu ở đó.

Càng tuyệt hơn nữa là một trận đấu giữa Anh và Mỹ trên đất Mỹ thay vì Anh và Anh ở nơi đó. Nếu Fury muốn đối đầu với tôi ở Vegas thì chúng tôi phải nói về điều đó. Với tôi, sẽ ý nghĩa hơn nếu nó diễn ra ở London hoặc Manchester.”

Dương Quang


Tin liên quan: