Những án phạt nghiêm khắc nhất làng Boxing

(VoThuat.vn) – Nhiều võ sĩ quyền anh phải nhận những án phạt nặng cho các hành vi phi thể thao trên sàn đấu.

Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 1 miu.jpg
Mike Tyson vốn nổi tiếng là võ sĩ hung bạo trên sàn đấu. Hành động Tyson cắn đứt tai của Evander Holyfield vào tháng 11/1996 được cho là khoảnh khắc gây sốc nhất trong lịch sử quyền anh. Ủy ban thể Thao bang Nevada phạt “Tay đấm thép” 3 triệu USD và treo găng ít nhất một năm, vì tội “làm xấu mặt bộ môn quyền anh”. Ảnh: Mirror.
Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 2 News_Group_Newspapers.jpg
Sau khi giành chiến thắng trước huyền thoại hạng nặng Wladimir Klitschko vào năm 2015, Tyson Fury được xét nghiệm dương tính với chất cấm nandrolone, và bị đình chỉ giấy phép thi đấu 2 năm. Gần đây, võ sĩ người Anh phải đối mặt lệnh cấm thi đấu 8 năm, với cáo buộc hối lộ người khác khai man để thoát án sử dụng chất cấm vào năm 2015. Ảnh: News Group Newspapers.
Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 3 getty.jpg
Sự nghiệp của Canelo Alvarezanh bị ảnh hưởng khi dương tính với doping. Tháng 2/2018, ngôi sao người Mexico bị treo găng 12 tháng vì dương tính với clenbuterol, chất cấm được phát hiện trong thuốc hen suyễn của anh. Tuy nhiên, Ủy ban Thể thao Nevada giảm nhẹ án phạt còn 6 tháng. Ảnh: Getty.
Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 4 AP.jpg
Tháng 4/2019, Jarrell Miller được phát hiện dương tính chất cấm trước thềm trận đấu với Anthony Joshua. Trước đây, anh từng bị Ủy ban Thể thao California cấm thi đấu 9 tháng, vì dương tính với chất methylhexaneamine trong sự kiện kickboxing Glory năm 2014. Ảnh: AP.
Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 5 GETTY_1.jpg
Tháng 10/2012, Dillian Whyte bị cấm thi đấu 2 năm vì dương tính với chất cấm methylhexaneamine được tìm thấy trong máu. Theo võ sĩ người Jamaica, anh có thể đã dùng loại thực phẩm bổ sung có chứa chất cấm mà không hề hay biết. Ảnh: Getty.
Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 6 ap_1.jpg
Shane Mosley bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc anh cố tình dùng thuốc tăng cường hiệu suất. Những chất này không được phát hiện trong các thử nghiệm của Mosley trước trận thắng De La Hoya vào tháng 9/2003. Điều đó có nghĩa là anh tránh được lệnh cấm chính thức. Tuy nhiên, Mosley thừa nhận tiêm chất độc doping EPO trước trận đấu. Ảnh: AP.
Nhung an phat nghiem khac nhat lang quyen Anh hinh anh 7 Action_Images.jpg
Billy Joe Saunders là võ sĩ quyền anh gần nhất bị tước giấy phép thi đấu vì đăng video hướng dẫn cách đánh phụ nữ. Phiên xét xử hành vi sai trái của võ sĩ người Anh sẽ sớm được công bố thời gian và địa điểm. Ảnh: Action Images.

Theo Tuệ An