Ông trùm làng Boxing chuyên nghiệp ký hợp đồng với võ sĩ mới 16 tuổi

(Vothuat.vn) – Xander Zayas, một trong những võ sĩ nghiệp dư hàng đầu hiện nay. Võ sĩ trẻ chỉ mới 16 tuổi đã ký hợp đồng nhiều năm với công ty quản lý võ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng Top Rank.

Zayas sinh ra ở Puerto Rico và hiện cư trú tại Plantation, Florida, từng 11 lần vô địch các giải boxing tại Puerto Rico và Hoa Kỳ. Cậu dự kiến sẽ có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở hạng welterweight vào tháng 9 tới.

Ở tuổi 16, Zayas trở thành võ sĩ trẻ nhất ký hợp đồng với công ty có trụ sở tại Las Vegas. Tuy chỉ mới 16 tuổi nhưng cậu đã tích lũy được thành tích thi đấu đáng nể với 118 chiến thắng và chỉ 14 lần nhận thất bại, Zayas sẽ đại diện cho đội tuyển Mỹ vào tháng tới tại giải đấu quốc tế tại Bulgaria.

Zayas hy vọng cậu có thể đạt được thành công như thần tượng của mình là Miguel Cotto.

“Tôi đã luôn theo dõi những trận đấu của thần tượng của tôi là Miguel Cotto từ khi còn là một cậu bé, tôi luôn mơ ước được chiến đấu dưới tên tuổi của công ty Top Rank”. Zayas cho biết, sắp tới cậu sẽ được huấn luyện bởi huấn luyện viên giàu kinh nghiệm Javier Centeno tại Davie, Florida. “ Ước mơ đã thành sự thật, dù chỉ mới 16 tuổi nhưng tôi đã tập luyện boxing khi chỉ mới 5 tuổi và tôi hiểu được tầm quan trọng của việc hình ảnh mình được quảng bá bởi công ty quản lý tốt nhất thế giới hiện tại.”

Tôi biết con đường để trở thành một võ sĩ nổi tiếng còn khá dài và tôi sẽ phải luôn tập trung hết sức có thể, luôn giữ được khao khát chiến thắng. Tôi luôn tập luyện chăm chỉ hàng ngày để đạt được mục tiêu cao nhất là trở thành nhà vô địch thế giới. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được gặp Bob Arum, ông ấy đã truyền đạt cho tôi nhiều lời khuyên hữu ích để có thể bước chân vào quyền Anh chuyên nghiệp.”

Quang Phượng