Sốc: Canelo Alvarez bị tạm đình chỉ thi đấu vì dính nghi án chất cấm

Canelo Alvarez đã đình chỉ thi đấu sau hai bài kiểm tra dương tính với chất kích thích, phải đối mặt với một buổi điều trần vào ngày 10/4.

Trận tái đấu cho chiếc đai vô địch hạng trung được kỳ vọng giữa Canelo Alvarez và Gennady Golovkin hiện đang đứng trước nguy cơ phải huỷ bỏ. Vào thứ sáu, Ủy ban Thể thao Nevada đã ra thông báo tạm thời đình chỉ thi đấu với Alvarez sau hai lần thử nghiệm không thành công đối với chất cấm clenbuterol.

Với việc Alvarez bị tạm đình chỉ thi đấu, tay đấm người Mexico sẽ phải xuất hiện trước ủy ban vào ngày 10/4 để điều trần nhằm xác định liệu rằng anh có thể thi đấu trong trận tái đấu hiện đang lên kế hoạch vào ngày 5/5 với Gennady Golovkin hay không, hoặc là sẽ bị cấm thi đấu.

Nếu ủy ban quyết định cấm thi đấu, kế hoạch cho trận đấu được mong chờ nhiều nhất tại Las Vegas sẽ hoàn toàn bị phá sản.

Alvarez và Golovkin đã có cuộc chạm trán đầu tiên vào tháng 9/2017, một trận đấu kết thúc bằng kết quả hoà gây tranh cãi, mở ra cánh cửa mở cho trận tái đấu sẽ diễn ra. Tuy nhiên, cơ hội của trận tái đấu này đang đứng trước một thử thách nghiêm trọng.

Anh Thư