(Vothuat.vn) – Ý nghĩa đằng sau hình xăm Mao Trạch Đông trên cánh tay Mike Tyson là gì? Phải chăng anh cảm thấy mình cũng thuộc tầng lớp bị áp bức trong cuộc sống? Cùng tìm hiểu nguyên nhân qua lời giải thích của một số chuyên gia.

Khi câu hỏi trên được một người hâm mộ đưa ra trên trang quora, một chuyên gia về các nhân vật nổi tiếng tên Akram đã có câu trả lời: “Cũng có khả năng anh ta cảm thấy bị áp bức, nhưng tôi cho rằng Tyson nghĩ bản thân mình là một phần tử nổi loạn hoặc làm cách mạng. Anh ra cũng có hình xăm về Che Guevara, nhà Cách mạng nổi tiếng người Argentina. Cả hai nhân vật trên đều có niềm tin mãnh liệt vào tư tưởng cộng sản và có thể Tyson cũng có quan điểm đó. Điều này có chút trái ngược với một người từng khoe mình có 400 triệu đô trong tài khoản ngân hàng, nếu Tyson phục vụ cho một nước cộng sản thì anh ta gần như sẽ chẳng có gì cả.”

Hình xăm Mao Trạch Đông trên cánh tay Tyson.

Một người khác tên Adams nói thêm: “Điều đó đã làm rõ một số thứ, Tyson từng nói anh ta đã đọc về Mao trong tù và đồng cảm với một số quan điểm của ông ấy. Đó cơ bản là một phần để anh ta trở thành người chín chắn và bớt nông nổi hơn.”

Cơ thể võ sĩ người Mỹ có nhiều “bức họa” mang ý nghĩa khác nhau.

Thực tế thì “Võ sĩ thép” chưa từng phát biểu trước truyền thông về hình xăm của mình nhưng anh đã có chuyến thăm lăng vị chủ tịch nổi tiếng của Trung Quốc năm 2006 tại Bắc Kinh. Nhà cựu vô địch thế giới đã thể hiện sự kính trọng với nhân vật nổi tiếng của đất nước này: “Tôi thấy mình thật tầm thường khi đứng cạnh di thể của chủ tịch Mao.” – Tyson phát biểu trước báo chí Trung Quốc và được dẫn lại bởi BBC.

Dương Quang


Tin liên quan: