Tâm điểm Boxing: Deontay Wilder hạ KO Breazeale trong 2 phút, hùng hổ khiêu chiến Joshua

(VoThuat.vn) – Tâm điểm của Boxing thế giới tuần này đổ dồn vào trận đấu tranh đai WBC giữa Deontay Wilder và Dominic Breazeale. Trước trận, Breazeale tỏ ra vô cùng tự tin và hứa sẽ hạ KO Wilder sau 3 hiệp. Kết quả của trận đấu đi ngược lại hoàn toàn dự đoán của anh. 

Trận tranh đai WBC đã diễn ra theo một kịch bản khó tin. Wilder là người chủ động ngay từ những giây đầu tiên và liên tục tung jab về phía đối thủ. Breazeale dù tự tin trước trận nhưng trong trận anh không làm được gì ngoại trừ ôm đầu phòng thủ. Với sức mạnh của một nhà vô địch, Wilder thi đấu như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho deontay wilder KO breazeale

Kết quả, ở phút thứ 2, Wilder tung cú đấm trực diện, Breazeale lập tức ngã ra sàn. Trọng tài lập tức tuyên bố phần thắng bằng KO thuộc về Wilder.

Kết quả hình ảnh cho deontay wilder KO breazeale

Với Breazeale (20-2) đây là trận thua chóng vánh nhất sự nghiệp của anh. Trước đó, khi thi đấu với Joshua, Breazeale trụ được đến 7 hiệp. Trong khi đó, Wilder chứng minh sức mạnh kinh khủng của mình. Trong 42 trận thượng đài, Wilder giành chiến thắng đến 41, hòa 1. Trong số đó, 40 trận đấu anh thắng bằng KO. Breazeale là đối thủ thứ 7 bị Wilder hạ KO ngay từ hiệp đầu tiên. Như vậy, quả không ngoa nếu chúng ta gọi Wilder là “thánh KO”.

Kết quả hình ảnh cho deontay wilder KO breazeale

Sau chiến thắng này, Wilder cũng gửi thông điệp đến nhà vô địch hạng nặng WBO, WBA, IBF Anthony Joshua. Anh nói: “Tôi nghĩ giờ là lúc mang Joshua đến đây. Boxing hạng nặng sẽ được đưa lên đỉnh cao lúc này. Tôi và Joshua sẽ mang đến cho người hâm mộ những gì họ muốn. Cuộc thảo luận sẽ được tiến hành và cứ chờ nhé”.

Anthony Joshua sẽ thi đấu với Andy Ruiz vào ngày 1/6 tới. Nếu thật sự cuối năm nay trận Wilder và Joshua diễn ra thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn cho những người hâm mộ Boxing khi họ có thể chứng kiến một trận Boxing hạng nặng đỉnh cao thật sự sau quãng thời gian rất dài.

Hoài Phương