Tay đấm 28 tuổi chết não sau thất bại TKO đầu tiên trong sự nghiệp

(Vothuat.vn) – Một tin buồn cho những người hâm mộ Boxing, tay đấm trẻ đang lên Maxim Dadashev đã qua đời sau khi cấp cứu não không thành công.

Trước đó Maxim Dadashev đã có một trận đấu kịch tính trước Subriel Matias. Nhưng đến hiệp thứ 11 Dadashev đã bị đối thủ hạ gục và phải rời sàn đấu bằng cáng cứu thương. Tay đấm này bắt đầu có những biểu hiện như nôn mửa và co giật. Các bác sĩ địa phương đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ để giành lấy mạng sống của tay đấm này trước lưỡi hái tử thần. Đáng tiếc là tay đấm này đã rơi vào trạng thái hôn mê sau và không bao giờ tỉnh dậy.

Dadashev có tới 11 trận thắng bằng K.O trong tổng số 13 chiến thắng, anh đang là hại giống hàng đầu cho chiếc đai vô địch IBF. Tuy nhiên khi thành công chưa nở rộ thì anh đã ra đi trong sự đau buồn của gia đình và người thân. Đây cũng là trận thua đầu tiên của trong sự nghiệp thi đấu Boxing của Dadashev.

Huấn luyện viên của Dadashev – Ông Buddy McGirt cho biết: “Tôi nghĩ ngay bây giờ anh ấy bị mất nước – Tôi nghĩ rằng anh ấy thực sự cần được truyền nước vào người”, McGirt nói sau trận chiến. “Anh ấy không uống nhiều nước trong nghỉ giữa hiệp mà toàn phun ra ngoài. Anh ta có một trận địa ngục, một cuộc chiến khó khăn. Anh ấy đã dính nhiều đòn và ở hiệp thứ 11 tôi nghĩ rằng đã đến lúc dừng nó lại. “

Phía sau những nắm đấm mạnh như trời giáng được tung ra trên các võ đài để tranh giành chiến thắng, các võ sĩ quyền Anh phải đánh đổi nhiều hậu quả ảnh hưởng đến tính mạng. Trong lịch sử boxing, đã biết bao nhiêu “người hùng” trên sàn đấu phải ngã xuống vì những chấn thương nghiêm trọng trong khi thi đấu. Theo thống kê từ hãng tin Spokesman – Review của Spokane, Washington, từ năm 1920 đến 2005, đã có gần 900 võ sĩ nhà nghề của Mỹ vĩnh viễn ra đi vì những chấn thương nặng từ các cú đấm trên võ đài.

Quang Phượng